Do quá trìrih trao đểi chất, mỗi ngày tóc rụng khoảng 50 sợi là chuyện bình thường, đặc biệt vào cuối thu và đầu xuan tóc có thể rụng nhiều hơn. Tuy nhiên nếu mỗi ngày lượng tóc rụng lên tới 100 sợi thì cẩn phải chú ý, nên ăn nhiều rong biển, các loại cá và trai, hến, nghêu^sò… Bởi những thực phẩm này có nhiều các chất có iợi chồ tóc như tốt, canxi, lưu huỳnh, proteín…

Ngoài ra, khoa học đấ chửng minh, thịt bò nạc dưỡng tóc rất công hiệu, vừng cũng !à loại thức ăn tốt làm tóc đen mượt như đã được làm tóc tại lớp dạy cắt tóc.

Chất đồng và chất sắt là hai thành phẩn quan trọng cấu thành nên tóc và da như trong lớp dạy chăm sóc da spa. Chất đồng có nhiều trong gan động vật, ngao, sò, trai, hến, ngũ cốc, các loại đậu, quả hạt cứng. Chất sắt có nhiều trong gan động vật, lòncpđỏ trứng gà, mộc nhĩ và đậu. Vitamin D (làm đen tóe) có thể tìm thấy trong gan động vật, men hữu cơ, mạch nha. Nếu bạn không thích ăn gan động vật, có thể ăn các chế phẩm từ đậu, trứng gà, rong biển, thịt nạc, ngao, sò, trai, hến.

Ngoài việc cải thiện bữa ăn ra, bạn cũng có thể sử dụng một số thực phẩm và nguyên liệu trong cuộc sống hàng ngày để làm các sản phẩm dưỡng da giống bài giảng trong lớp dạy trang điểm.

  • Dầu ôỉỉu nguyên ch ất 3 thìa (thìa sup), bột đậu xanh 50 garrí.

Phương pháp: Bôi dầu ôíiu ỉêri tỏc, nhẹ nhàng xoa đều trong 3 phút. Sau đó, hòa bột đậu xanh với nước|f||Ị lên

tóc và tiếp tục xoa đều. Cuối cùng, gội sạch bằng nước ấm. Phương pháp này dùng cho tóc khô, dễ rối.

Cách ăn uống giúp làm đẹp tóc
Cách ăn uống giúp làm đẹp tóc
  • Đậụ vạng 20 gam, nước suối 2 cốc

Phương pháp: Luộc chín đậu vàng, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa ehắt lấy một cốc để dành. Gội đầu xong dùng nước luộc đậu gội lần cuối, không cẩn gội lại bằng nước sạch. Phương pháp rất tốt cho tóc đã mất đi độ bóng mượt.

  • sửdụng lượng dầu vừng vừa phải

Phương pháp: Trước khi gội đầu, làm ướt tóc, xoa dầu vừng từ chân tóc tới ngọn, xoa bóp da đầu, ủ khăn ấm trong 30 phút, gội lại bằng nước ấm. Phương pháp này cải thiện tóc khô, lại có thể phòng chống rụng tóc.

  • Hạt bưỏi 25 gam, nước nóng đủ dùng

Phương pháp: Ngâm hạt bưởi trong nước nóng 24 tiếng, mỗi ngày bôi 2 đến 3 lần. Phương pháp này sẽ kích thích nhanh mọc tóc, chống rụng và hói.•

  • Trứng gà 1 quả, giấm 1 ít

Phương pháp: Khi pha thêm một ít lòng trắng trứng vào dầu gội đẩu, nhẹ nhàng mát xa da đầu, xả sạch rồi bôi hỗn hợp lòng đỏ và giấm lên tóc theo chiều tóc mọc, dùng khăn ấm ủ trong 1 giờ, cuối cùng gội lại bằng nước sạch.

Một số lưu ý nhỏ dành cho bạn:

Tóm lại, nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe đẹp, bạn nên cải thiện từ bên trong. Ngoài ra, bình thường bạn cũng cần chú ý dưỡng tóc.

 

Chủ đề Cẩm nang bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://muabanxehoihanoi.com