Ai cũng mong con mình ngoan ngoãn

Là bố mẹ ai không hy vọng con cái mình hơn người một bậc, ai không mong muốn con cái hiếu thảo, sự nghiệp vẻ vang, nhưng xin hãy nhớ cho rằng, những điều này đều liên quan tới sự giáo dục tốt mà trẻ được nhận khi còn nhỏ. Quá nuông chiều hay quá nghiêm khắc đều là những phương pháp giáo dục không tốt. Phải chú ý từng chi tiết trong quá trình trưởng thành của trẻ, cho trẻ sự định hướng đúng đắn là sự giáo dục mà du học nhật lương làm thêm bao nhiêu các bậc cha mẹ phải làm được. Nếu không, rất có thể khiến trẻ đi đường vòng. Đặc biệt, khi trẻ đang trong thời kì dậy thì càng cần sự quan tâm sát sao của cha mẹ.

Ai cũng mong con mình ngoan ngoãn

Bởi vi trẻ trong thời kì này do có sự thay đổi lớn về tâm sinh lí, nên rất dễ nảy sinh tâm lí chống đối, tính tình nóng nảy, dễ tức giận, đối với bạn khác giới nảy sinh tính hiếu kì mạnh mẽ, luôn mong muốn công ty du học nhật bản tại Hà Nội vùng vẫy thoát khỏi sự trói buộc, có được tính cách độc lập. Giống như con chim non tập bay, trẻ ở tuổi này lúc nào cũng muốh tự mình bay một hành trình, ngắm nhìn thế giối bên ngoài nhưng lại không biết gì cả, không biết nên bắt đầu từ đâu. Do đó, con trẻ trong thòi kì này tính cách đối nghịch rất mạnh.

Nếu bạn cho trẻ sự hướng dẫn tích cực, chúng sẽ phát triển theo hướng đúng đắn. Minh là học sinh lóp 2, buổi trưa ngày hôm đó tan học về nhà ăn cơm, bố mẹ và em vừa ăn vừa nói http://duhoctructuyen.vn/du-hoc-nhat-ban-bao-nhieu-tien-va-gom-nhung-chi-phi-gi/ chuyện. Khi bàn về một vấn đề, do quan điểm của Minh và bô" mẹ khác nhau nên cậu bắt đầu cãi lại bố mẹ, đây là việc mà trước đây chưa từng xảy ra. Bô" mẹ của Minh cảm thấy mặt mũi tối sầm lại, giận dữ trách mắng con trai, Minh liền quăng đũa xuống đất cầm cặp chạy ra ngoài. Khi tan học buổi chiều, bô" mẹ thấy Minh không về nhà, liền chạy đi khắp nơi để tìm cậu. Phải đến ngày thứ hai mới tìm thấy cậu tại nhà một người họ hàng ở xa.

Hành động này củq Minh là biểu hiện của tâm lí phản kháng rất bình thường ở tuổi của trẻ. Nhưng chi tiết không bình thường này chính là vấn đề mà các bậc cha mẹ không thể coi nhẹ. Đó là giải quyết vấn đề này như thế nào? Chỉ dựa vào phương pháp cưỡng chê" chưa chắc đã có hiệu quả, có lúc lại bị phản tác dụng. Các bậc cha mẹ khi gặp phải vấn đề này, điều kiện đầu tiên là phải tôn trọng trẻ, chú ý cùng trẻ tìm hiểu lẫn nhau. Cho trẻ không gian phát triển độc lập, tăng cường quan tâm đến trẻ nhưng sự quan tâm này phải lấy việc không gia tăng áp lực bó buộc làm điều kiện tiên quyết.

Bài viết bạn đang xem trong chuyên mục Giáo dục tại website http://muabanxehoihanoi.com