Bàn tay dày mà mểm nhũn

2/ Trên bàn tay, ngón tay của người cố tính cắch hướng ngoại cũng có một sô’ đặc trưng có thể cung cấp để phán đoán.

(1) Bàn tay dày mà mểm nhũn.

(2) Sân tròi (tức trán của bàn tay) nằm giữa đưòng Thiên vân và đưòng Nhân vân của bàn tay rộng rãi.

(3) Lòng bàn tay rõ ràng, hồng hào nhẵn hóng không có vân hỗn loạn.

(4) Bàn tay dạng tròn, ngón tay, bàn tay màu sắc hồng hào và nhẵn bóng, gò bàn tay cao. ị

(5) Người có khoảng cách giữa ngón cái và ngón trỏ rộng, ngón cái cứng vể tính cách tương đối cương cưòngi

(6) Đường Địa vân dài mà độ cong lốn.

(7) Chiểu dài ngón út lớn hơn chiều dài tiêu chuẩn, khỏe khoắn và thẳng đứng. c. Tĩnh cách dạng A Người có tính cách dạng A làm việc vội vã, có tính bám chặt thài gian mạnh mẽ, theo đuổi thành tựu, nhạy bén, hấp tấp, tính tình không ổn định.

Đặc trưng tính cách này đa sô dần dần hình thành trong hoàn cảnh cạnh tranh căng thẳng kịch liệt sau khi sinh về sau.

Các.nhà tâm lý học cho rằng người có tính cách dạng A dễ mắc bệnh tim mạch máu não. Viện nghiên cứu giáo dục sức khỏe Trung Quốc trong một cuộc kiểm tra ỏ trong nước đã chỉ ra trong những người mắc bệnh xđ cứng động mạch vành tim, người có tính cách dạng A chiếm 67%.

Bệnh viện chuyên khoa ngực Thiên Tân điều tra đối với 100 ca bẹnh nhân nhồi máu cơ tim đã chỉ rõ, trong đó ngưòi thuộc tính cách dạng A cao đến 30%.

Sở nghiên cứu máu tim phổi thuộc Viện nghiêm cứu ýửế Trung ương Mỹ tuyên bố: tính cách dạng A sẽ đặt ngang hàng cùng vối ba nhân tố fCôletxtơrôn cao, hút thuộcvlá và huyết áp cao” trước đây công nhận là nhân tô nguy hiêmthứ tư của bệnh tim.

Tạp chí ífRạnk” của Mỹ, ngày 30 tháng 3 năm 1980 đã loan tin hai bác sĩ Euber và Thomas của bệnh viện Hopkins đã tiến hành 30 năm điều tra nghiên cứu.

Kết quả biểu thị người có tính nóng nảy dễ cáu giận, tính tình luôn luôn xáo động dễ mắc một sô’bệnh hơn những ngưòi tính tình ổn định, tâm tình thoải mái.

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Tổng hợp tại website http://muabanxehoihanoi.com

Euber và Thomas tiến hành điều tra đổì vói một loạt sinh viên Đại học Y tọt nghiệp năm 1948, đem tính cách phân thành 3 loại a, p và Đặc trưng tính cách dạng (X là cẩn thận, hàm súc yên lặng, tự cho đã thỏa mãn. Đặc trưng tính cách dạng p là có tính tự phát, tích cực cỏi mồ.