Bao nhiêu năm kể từ khi tôi thực hiện khoản đầu tư ban đầu?

Harley giá 29 đô-la trong năm 2000 là giao dịch có mức giá quá rẻ. Đó chính xác là cái chúng ta cần tìm – một giao dịch quá tốt bởi vì chúng ta sẽ thu được khoản lợi nhuận rất xem xe oto cu lớn dựa trên biên độ an toàn cao.

Vậy, Harley đã đem lại mức lợi nhuận như mong đợi chưa? Chưa hẳn! Harley suy giảm trong giai đoạn 2000 – 2003, thậm chí tình hình còn trở nên tồi tệ trong năm 2005. Cổ phiếu này từ mức 29 đô-la tăng một mạch đến 60 đô-la. Sau đó, vào thời điểm viết cuốn sách này, tháng Sáu năm 2005, giá của nó là 50 đô-la. Vào thời điểm này, giả sử chúng ta mua và nắm giữ qua các thời kỳ thăng trầm của cổ phiếu, xe sonata 2015 tỷ suất lợi nhuận trên khoản đầu tư của chúng ta vào cổ phiếu Harley sẽ là… Hãy tính nhẩm đi…

Bao nhiêu năm kể từ khi tôi thực hiện khoản đầu tư ban đầu? Khoảng năm năm. Tôi đầu tư vào bao nhiêu tiền? Khoảng 100.000 đô-la. Tôi trả cho mỗi cổ phiếu bao nhiêu? 29 đô-la. Tôi bán cổ phiếu với giá bao nhiêu? Giả sử một con số tròn trĩnh là 58 đô-la.

Bao nhiêu bmw x5 lần 29 đô-la tăng gấp đôi trước thời điểm nó đạt 58 đô-la? 29 gấp đôi một lần là bằng 58. Tức là một lần nhân đôi. Và phải mất bao lâu để gấp đôi một lần? Năm năm. Theo quy tắc 72, nếu gấp đôi một lần trong năm năm, tôi đang thu được tỷ suất lợi nhuận 15% mỗi năm. Kết quả chính xác trên máy tính là 14,9%.

Sức mạnh của Quy tắc số 1 trong việc đưa bạn đến với sự giàu có diễn ra trong bối cảnh sau. 

Nội dung bạn đang xem còn rất nhiều trong chuyên mục Kinh tế, nếu bạn quan tâm nhiều chủ đề hơn vui lòng truy cập http://muabanxehoihanoi.com