Các yếu tố trên trở nên hữu ích hơn

Tất nhiên chúng tôi sẽ cho bạn thấy các yếu tố trên hoạt động ra sao, và bạn làm được gì để lâu già, song điều quan trọng cần nhớ là nếu biết được những tác động đối với Tuổi Thực qua cuốn sách này

Các yếu tố trên trở nên hữu ích hơn.

Nó giúp ta níu kéo tuổi thanh xuân. Để bạn đọc dễ hình dung về cơ thể mình chúng tôi có các bức tranh minh họa ngộ nghĩnh.

Chúng giúp bạn nắm được cả những thành phần tinh vi của các cơ quan nội tạng. Bức tranh này chính xác về mặt y học, thậm chí là những phần nhỏ. Bệnh tật bắt đầu từ những phần nhỏ do đó bạn nên nghiên cứu kỹ bức tranh này.

Ngoài ra, còn có một danh sách các trang bạn nên đọc mỗi đêm trước khi đi ngủ (bảng 1.1) Mở một trang báo ra, bạn có thể biết mọi loại tin tức trên đòi – từ xung đột quốc tế cho tới những vụ chia tay ầm ĩ của các ngôi sao.

Nhung đôi khi, ít nhất là vói chúng ta, dường như mẩu tin đáng chú ý nhất về súc khỏe lại là tin xấu. Mỗi lần đọc báo, bạn lại thấy một bản thống kê hay một sự kiện gì đó không vui chút nào: lại có một người nổi tiếng nữa bị bệnh Alzheimer; tỷ lệ người mắc bệnh tiều đường đang tăng nhanh; người Mỹ đang ngày càng béo phì. Tác động của chúng là gi?

Dần dần, buồn thay, bạn sẽ lẩn tránh các tin tức về y tế như mặt trăng tránh mặt trời vậy. Dĩ nhiên, chúng ta còn một số vấn đề y tế nghiêm trọng cần giải quyết, nhưng đó mới chỉ là một nửa của vấn đề. Trước hết, hãy nhìn vào tuổi thọ bình quân của thế giới: năm 1900 là 47 tuổi và vào nám 2000 là gần 80.

Có thêm 33 năm đó chính là thành quả của ngành y tế công cộng và nền y học chính thống. Các con số thống kê đã cho thấy chúng ta đang sống lâu hơn.

Nhưng có thể những thống kê quan trọng nhất là: dù các nhà khoa học cho rằng chúng ta ngày càng phì nộn hơn, những dấu hiệu của sự thay đổi đã bắt đầu xuất hiện.

Chúng tôi thường xuyên update nội dung liên quan đến Tổng hợp tại đây và còn rất nhiều tại website http://muabanxehoihanoi.com

Nếu từ năm 1966 đến năm 1996, số người Mỹ tập thể dục thường xuyên giảm 1% mỗi năm thì từ năm 1996 tới năm 2002, con số này lại tăng đều đặn 1% hàng năm.