Cần ghi chép tỉ mỉ, lời nói phải có căn cứ

Dù thế nào chăng nữa, nếu chấp nhận ngay giá đầu tiên mà đối phương đưa ra đều là sai lầm.
10. Đừng bao giờ ngay lập tức nhận định một vấn đề nào đó là không ổn, vì như vậy sẽ khiến cho đàm phán rơi vào bế tắc. Nếu một vấn đề nào đó không thể thỏa thuận được, hãy gác lại, chuyển sang thảo luận việc khác.
11. Đừng e ngại mức giá cuối cùng do đối phương đưa ra, vì có thể họ còn thay đổi. Đợi khi họ có nhã ý bàn lại thì hãy đặt thẳng vào vấn đề.
12. Không nên chỉ chú trọng vào phân tích giá thành bởi việc phân tích giá trị còn quan trọng hơn. Yêu cầu đối phương đưa ra các thông tin về chất lượng, giá cả, càng nhiều thông tin càng tốt.
13. Chớ cho rằng bạn đã biết được những hiệu quả mà đối phương thu được trong đàm phán. Cần phải trình bày dần dần những lợi ích trước mắt và lâu dài trong giao dịch, nói càng rõ càng tốt để họ muốn làm ăn với công ty bạn hơn.

Luật sư tham gia quá trình điều tra, thu thập chứng cứ

Cần ghi chép tỉ mỉ, lời nói phải có căn cứ

14. Không được nói liến thoắng, cần phải lắng nghe cẩn thận. Chúng ta thường dễ nhận thấy sai lầm của người khác nhưng chỉ biết thôi thì chưa đủ, cần phải học tập sâu hơn. Biện pháp tốt nhất là sau mỗi thương vụ, hãy ghi tất cả những sai lầm của 2 bên vào cuốn sổ để thường xuyên xem lại, đặc biệt là trong những thương vụ lớn.

Cần ghi chép tỉ mỉ, lời nói phải có căn cứ

Đàm phán là việc quan trọng, liên quan đến lợi ích hai bên nên lời nói phải có căn cứ, phải ghi chép tỉ mỉ là điều rất quan trọng. Để tránh bị đối phương lật lọng, khi cần thiết phải đưa các ghi chép đó ra nhằm duy trì lợi ích của mình.

Chúng tôi thường xuyên update nội dung liên quan đến Tổng hợp tại đây và còn rất nhiều tại website http://muabanxehoihanoi.com