Câu hỏi bất ngờ của ông tổng biên tập đã chạm vào nỗi đau của Hoàng Kỳ Nam bao năm nay

Chủ tịch tỉnh Trần Tăng được điều lên trung ương đã có lời nhắn gửi đồng chí tổng biên tập tờ báo tỉnh “Hãy quan tâm đến nhà văn, nhà báo Hoàng Kỳ Nam” Ông tổng biên tập báo gọi Hoàng Kỳ Nam lên huấn thị vài lời theo yêu cầu của đồng chí Trần Tăng. Tổng biên tập vừa “tình cảm” vừa trách cứ, ông đặt vấn đề to lớn tới quyền lợi chính trị, tới vai trò của một nhà báo trong giai đoạn hiện nay trước công cuộc cho xe may cu tphcm đổi mới của đất nước.

– Cậu là một nhà báo có tài, lại say sưa với nghề nghiệp tại sao lâu nay lại thờ ơ không chịu phấn đấu để được đứng trong đội ngũ của Đảng? Ông trịnh trọng nói, làm báo như cậu mà không vào Đảng lập trường chông chênh làm sao viết được.

Câu hỏi bất ngờ của ông tổng biên tập đã chạm vào nỗi đau của Hoàng Kỳ Nam bao năm nay.

– Thưa đồng chí, nguyện vọng vào đảng là mơ ước suốt đời của tôi đấy ạ. Nam Ban ghe sofa đưa mắt nhìn ông tổng biên tập. Ngày còn trong quân đội tôi đã hai lần chuẩn bị được kết nạp đảng nhưng cuối cùng vẫn phải “ xì tốp” Lần thứ nhất “ xì tốp” vì tôi buộc phải nhận tội thay cho thủ trưởng của mình để giữ gìn uy tín cho đơn vị, bởi rằng thì là uy tín của thủ trưởng cũng là uy tín của đơn vị. Báo cáo tổng biên tập, Thủ trưởng của tôi lúc đó đang là thần tượng, là tấm gương chiến đấu vô cùng dũng cảm được đồng đội kính nể. Thủ trưởng của tôi bảo với tôi: Tớ mà nhận tội, anh em sẽ mất man hinh may tinh hết lòng tin ở tớ. Tớ mà bị mất lòng tin, cả đơn vị sẽ mất sức chiến đấu. Thủ trưởng của tôi lúc ấy vò đầu bứt tai day dứt ân hận lắm. Thủ trưởng bảo: Nếu cậu nhận tội thay tớ, tớ sẽ kết nạp Đảng cho cậu… Thế đấy đồng chí tổng biên tập ạ. Đồng chí có biết thủ trưởng tôi 

http://muabanxehoihanoi.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Ô tô, xe máy hãy ghé thăm thường xuyên nhé !