Còn gọi là điểm nhân hầu

22. Huyệt Dưỡng lão: huyệt thuộc kinh Thái dương Tiểu tràng ồ tay. Nó nằm trong kẽ xương phía trong đầu xương trụ 2 phân khi gấp cổ khuỷu tay mà lòng bàn tay úp xuống dưới. Chủ trị các bệnh như tay không thể vận động lên xuống được, mắt không sáng, mắt lão thị.

23. Khu vai (khu 4):

Chỗ khớp xương đốt thứ ba của ngón nhẫn về phía lưng bàn tay, nắm bàn tay lại để tìm nó. Chỗ này có các điểm ấn đau như: Kiên dương, Kiên tí, Kiên trung, Kiên dịch và Khí hợp.

Vào các huyệt này đối với chữa trị đau mỏi xung quanh vai có hiệu quả tốt. Dùng đầu ngón tay trỏ đâm dần từng điểm một để tìm ỏ lân cận khớp này, phát hiện chỗ nào thấy có cảm giác đau thì đó chính là huyệt nằm ở đó.

Nếu dùng phương pháp cứu để chữa trị thì mỗi ngày làm 2-3 lần, tổng cộng 10 lần. Tốt nhâ’t là tiến hành.làm vào thời gian trước lúc vào ngủ, lúc mổi dậy và buổi trưa.

Nếu chữa trị bằng phương pháp cứu thì hai ngày đầu không được tắm. Hàng ngày sau khi cứu nên giơ cánh tay lên (không nên vì sợ đau mà không tập luyện) để hoạt động khớp một chút.

24. Huyệt Thiếu xung: huyệt thuộc kinh Thiếu âm tâm ồ tay. Có phân nhánh của đầu dây thần kinh trụ phân bcí. Ớ chỗ mép gốc móng tay ngón trỏ về phía xương quay. Chủ trị các bệnh như choáng, viêm cổ họng, đau ngực và đau tim.

Còn gọi là điểm nhân hầu

25. Điểm cuống hạng: Còn gọi là điểm nhân hầu. Nằm trong kẽ của đầu xương bàn tay thứ ba, thứ tư giao tiếp với khóp ngón tại chỗ khu kẽ ngón thứ 3 (I3). Chủ trị bệnh viêm cổ họng và có cảm giác có, dị; vật trọng họng (xem đỉểm răng đau 26 trên mặt bàn tay).

26. Đại chùy: nằm tại chỗ khóp đốt thứ ba của ngón giữa, ấn vào khu này có thể bảọ đảm sức khỏe cho các đốt sông cổ, đề phòng và chữa bệnh vẹo cổ.

27. Khu cổ và họng: khu phía đầu xa (đầu ngoài) của đầu xương bàn tay thứ ba. Đối với chứng bị vẹo cổ, viêm cổ họng có tác dụng phòng và chữa, hồi phục sức khỏe.

website http://muabanxehoihanoi.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Tổng hợp.

28. Điểm đính cổ: nằm ỏ phía xương quay của khụ cổ và họng, tại chỗ lõm xuống của khu kẽ ngón thứ hai (Ụ, ấn điểm này đôi với chứng vẹo cổ và đau nhức bả vai có hiệu quả