Công khai phê phán quan chức chính phủ Mã Lai

Tôi nhận thấy rằng cách tiếp cận tốt nhất là trò chuyện riêng với giới công chức. Rao vặt van phong cho thue địa điểm đẹp Người dân có thể không hài lòng với cách làm đó nhưng thực sự không ai thích bị phê bình công khai cả. Làm vậy không chỉ gây bẽ mặt họ mà kết quả thu được cũng không như yêu cầu đặt ra. Đó chính là bài học tôi đã học được vì trước khi tham gia chính phủ, tôi là người công khai phê phán quan chức chính phủ. Sau khi trở thành Thủ tướng, tôi nhận ra rằng còn nhiều khía cạnh phải xem xét và đã cẩn thận hơn trong xử lý mối quan hệ với nhân viên.

 Công khai phê phán quan chức chính phủ Mã Lai 1

Một cách để chủ động chỉ ra khiếm khuyết là ghi chúng ra giấy. Tôi luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những điều tôi quan sát được và muốn trao đổi tại Nội các hoặc trực tiếp trao đổi với vị Bộ trưởng có liên quan. Theo dõi cho thuê chung cư cập nhật hàng ngày Tôi cũng khuyến khích các vị Bộ trưởng thực hiện tương tự vì trí nhớ vẫn có thể sai sót. Trong các cuộc họp Nội các, một đến hai giờ đầu được dùng để bàn về những điều mà tôi đã ghi trong sổ mình. Các vấn đề đều được giải quyết; nhiều tiến bộ đạt được tại Malaysia chính là kết quả từ những ghi chú được tôi ghi lại khi công du nước ngoài, khi đang ở trong nước hoặc bất cứ khi nào một ý tưởng xuất hiện trong đầu.

Nội dung bạn đang xem còn rất nhiều trong chuyên mục Nhà đất, nếu bạn quan tâm nhiều chủ đề hơn vui lòng truy cập http://muabanxehoihanoi.com

Ngay từ khi mới nhậm chức, tôi đã quyết định tiến hành theo dõi chính phủ và hoạt động của chính phủ. Tôi không giới hạn bản thân mình chỉ trong những vấn đề của Phủ Thủ tướng. Tương tự, tôi cũng muốn các vị bộ trưởng trực tiếp tham gia vào lĩnh vực công tác của mình, đồng thời quan tâm đến hoạt động của chính phủ nói chung. Việc phê phán công khai các bộ trưởng khác bị nghiêm cấm, nhưng trong các cuộc họp Nội các, họ có quyền tự do chỉ ra những yếu kém ở bộ ngành khác. Theo dõi chung mới nhất Chúng tôi tin vào trách nhiệm tập thể và do vậy, chỉ ra những thiếu sót chính là trách nhiệm của các bộ trưởng.