Cuối cùng cô Claudia cũng khảo sát xong tất cả các tấm hình

Lại nữa – Giấc mơ vàng đã tan! là suy nghĩ đau khổ của Frankie.

Mình đã làm liên lụy đến Frankie mất rồi , Sinead kết luận.

Bọn mình đã đẩy thử nghiệm đi quá xa. Bọn mình quá phá cách và tham vọng. Frankie chuẩn bị tinh thần nghe sự khước từ của giáo viên hướng dẫn.

“Đóng cửa lại đi,” cô Claudia ra lệnh. Cô nhận tập hồ sơ từ tay Sinead và đặt lên bàn. Cô mở ra và xem xét kỹ lưỡng tấm hình đầu tiên, chậm rãi úp ngược nó xuống rồi xem bức tiếp theo.

Cô ấy ghét chúng! Frankie nghĩ.

Thôi rồi, chúng chẳng hay hớm gì. Chấm hết!

Cô Claudia cúi đầu xuống nghiên cứu từng tấm hình. Cô rà ngón tay trỏ dọc theo những đường cong trên chiếc vòng cánh tay của Frankie và những hoa văn cầu kỳ trong hình vẽ trên cơ thể của Sinead.

Mỗi khoảnh khắc trôi qua đều biến thành những giây phút im lặng. Frankie để ý đến những món đồ kỳ lạ trong phòng – bức tượng một người đàn ông đeo kính đang gãi đầu, được làm bằng đất sét thô, đặt trên kệ sách của cô Claudia, rõ ràng do một đứa trẻ nặn. Cô tự hỏi không biết ai đã làm bức tượng ấy. Sinead ngó đăm đăm vào phần đầu phía trên của cô Claudia, nhìn mái tóc đen, tém sát ra sau và đôi khuyên tai bằng vàng, dày dặn, điểm xuyết bởi những hột đá nhỏ li ti, quyến rũ.

Cuối cùng cô Claudia cũng khảo sát xong tất cả các tấm hình, ngẩng đầu lên nhìn Frankie và Sinead. “Được,” cô bảo.

Được ? Sinead nhìn sững Frankie. Có nghe lầm không đây?

Được ? Miệng Frankie há hốc.

“Được, các em cứ tiếp tục đi,” cô Claudia khẳng mua Vinhomes Thăng Long định, cài tập hồ sơ lại rồi đẩy về phía Frankie và Sinead. “Đem lồng khung vào và chuẩn bị treo trong gian triển lãm đi.”

“Cô có thích chúng không ạ?” Sinead dò hỏi

Cô có thích chúng không? Frankie cũng thầm hỏi lại. 

Xem thêm bài viết trong mục Việc làm tại website http://muabanxehoihanoi.com