Điều đầu tiên chúng ta phải nói “không” là với bất kỳ hình thức lạm dụng nào trong cuộc sống

Điều đầu tiên chúng ta phải nói “không” là với bất kỳ hình thức lạm dụng nào trong cuộc sống. Làm việc quá sức chính là một hình thức lạm dụng, cho nên chúng ta phải cương quyết nói “không” với làm việc quá sức. Thông tin nội thất phòng ngủ xịn

Đối với sự lạm dụng của người khác với mình, cũng phải cương quyết nói “không”. Khi tôi viết những dòng này, vụ ly hôn của người sáng lập ra Crazy English Lý Dương và vợ là Kim Lee đã lại một lần nữa làm dấy lên một cuộc tranh luận công khai về vấn đề bạo lực gia đình, và rất nhiều người đã đặt câu hỏi rằng liệu nó có liên quan đến văn hóa Trung Quốc hay không.

Điều đầu tiên chúng ta phải nói “không” là với bất kỳ hình thức lạm dụng nào trong cuộc sống 1

Theo báo cáo của Nhân dân nhật báo, Bán cá cảnh giá rẻ Trung Quốc có 35% các gia đình từng phát sinh bạo lực gia đình, con số này tương tự với tình hình ở các nước khác trên thế giới. Nhưng con số này chỉ là thống kê bạo hành về thể xác, hoàn toàn chưa bao gồm bạo hành về tinh thần, mà so với bạo hành về thể xác, bạo hành về tinh thần là vấn đề còn nghiêm trọng và khó nắm bắt hơn.

Khi chúng ta không thể định nghĩa được một việc, thì không thể đưa ra biện pháp khắc phục. Trong vấn đề bạo hành gia đình này, điều khó khăn nhất đó là định nghĩa như thế nào là “bạo hành”. Đó cũng là lý do vì sao tôi rất thích một định nghĩa về “bạo hành” trong cuốn Những quy định mới về hôn nhân (The new rules of marriage) của nhà tâm lý học Terence Lille, tác giả của hàng loạt sách bán chạy theo bình chọn của tờ New York Times:

Kêu gào la hét, lớn tiếng dọa dẫm;

• Kêu gào la hét, lớn tiếng dọa dẫm;

• Lời lẽ gay gắt: Bất kỳ câu nào cũng mở đầu bằng: “Đúng là cái loại…”; Kiểu chim cảnh giá rẻ

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Nội, Ngoại thất tại website http://muabanxehoihanoi.com

• Sỉ nhục và chế giễu: Nói người khác là kẻ xấu xa hoặc đồ vô dụng; thái độ nhạo báng, chế giễu, châm biếm, hoặc trịch thượng;