Đứng trước thời điểm quyết định phải lựa chọn giữa mạo hiểm và cơ hội

Tôi không giảng giải cặn kẽ cho Cách Cách về tỷ lệ thu nhập đầu tư, nhưng đến nay cô bé đã biết đầu tư vào cái gì là hợp lý. cần bán xe kia morning 2015 full option Giống như lúc chơi trò Bé giỏi kiếm tiền làm giàu, cô bé luôn chọn những hạng mục đầu tư đem lại lợi nhuận cao, cô bé còn biết dùng những ngôn ngữ tài chính như “có hợp lý hay không”, “đầu tư vào cái gì kiếm được tiền”, “đầu tư vào đâu thì kiếm được nhiều tiền hơn” để phán đoán tỷ lệ thu nhập đầu tư khi gặp được “thẻ tạo thu nhập” trong trò chơi. Đây chẳng phải kết quả giáo dục chỉ số FQ mà chúng ta mong muốn hay sao?

Trong đầu tư thực tế, tỷ lệ thu nhập đầu tư thường tỷ lệ thuận với mức độ mạo hiểm. cần tìm kia k3 2015 giá tốt Thu nhập cao, mạo hiểm lớn; thu nhập thấp, mạo hiểm nhỏ. cần bán ford everest 2015 full option Dưới đây là hình ảnh so sánh mức độ thu nhập và mạo hiểm của sản phẩm đầu tư mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống.

Đứng trước thời điểm quyết định phải lựa chọn giữa mạo hiểm và cơ hội 1

Khi đứng trước thời điểm quyết định phải lựa chọn giữa mạo hiểm và cơ hội, chúng ta luôn có thói quen né tránh sự mạo hiểm và không dám dũng cảm tiến lên. “Học thuyết viễn cảnh” của Daniel Kahneman – chủ nhân giải Nobel kinh tế năm 2002 đã giải thích yếu tố tâm lý này dẫn đến nhân tố kinh tế – mọi người đều sợ mạo hiểm, nhưng mọi người cũng đều là nhà đầu tư mạo hiểm.

Hai trắc nghiệm tâm lý dưới đây sẽ chứng minh cho vấn đề trên:

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Ô tô, xe máy hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://muabanxehoihanoi.com

1. Khả năng A chắc chắn thu về 1.000 tệ, khả năng B có 50% thu về 2.000 tệ, còn lại 50% là không thu được gì. seo-link Bạn sẽ lựa chọn khả năng nào? Đa số sẽ lựa chọn A, điều đó chứng minh nhiều người có tâm lý tránh né sự mạo hiểm.