Giám đốc nhà máy lịch sự nhưng kiên quyết

Jean hỏi Giám đốc nhà máy Nhật Bản nhân viên nào đã gây ra sự cố. Cô nhân viên ấy có bị phát hiện không và mức hình phạt của cô? Jean rất ngạc nhiên khi Giám đốc xác nhận rằng không biết. Ông nói với cô: “Tất cả nhóm làm việc phải nhận trách nhiệm.” Họ cũng không nói với tôi về người phụ nữ phải chịu trách nhiệm và tôi cũng không hỏi. Thậm chí cả giám sát tầng làm việc cũng không biết và nếu anh ta biết, anh ta cũng sẽ không nói cho tôi biết.

Jean cho rằng nếu tất cả mọi người cùng chịu trách nhiệm thì thực ra là không ai chịu cả. Đơn giản họ chỉ đang bảo vệ việc làm sai của người khác.

Chúng tôi không nghĩ thế. Giám đốc nhà máy lịch sự nhưng kiên quyết. “Tôi hiểu là người phụ nữ đó đã rất buồn. Cô ấy đã cố gắng xin thôi việc. Cả nhóm biết rằng cô ấy phải chịu trách nhiệm và cô ấy cảm thấy xấu hổ. Cả nhóm cũng biết rằng cô là nhân viên mới và họ đã không giúp đỡ cô hay xem cô có được huấn luyện đúng cách không. Đó là lý do vì sao cả nhóm phải xin lỗi. Tôi có bức thư của họ ở đây. Họ sẵn sàng xin lỗi tai photowonder ve dien thoai cô một cách công khai.”

“Không, không, tôi không muốn điều đó”, Jean nói. “Tôi muốn không có việc tương tự xảy ra nữa…” Cô tự hỏi cô nên làm gì.

Jean có nên khăng khăng đòi biết ai là thủ phạm không? Liệu nhân viên đó có nên bị phạt không?

Sẽ là ảo tưởng khi tin rằng vì nhóm đó sẽ không tiết lộ ai đã gây ra lỗi lầm, thủ phạm của lỗi lầm đó sẽ thoát khỏi bị trừng phạt. Điều đó phụ thuộc vào việc nhóm ủng hộ hay phản đối chất lượng cao và năng suất cao. Nếu nhóm ủng hộ các mục tiêu của Ban giám đốc và vì thế mà cộng đồng 

Chủ đề Nội, Ngoại thất bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://muabanxehoihanoi.com