Giúp đỡ những người mới đến

Nếu anh đang xây dựng nhóm, hãy chú ý sử dụng các biện pháp đầy nhanh quá trình xây dựng nhóm. Một công dụng của mô hình đầy nhanh quá trình chuyển đổi là cung cấp cho nhóm một ngôn ngữ chung để trao đổi về những thách thức mà cả nhóm gặp phải. Điều này đặc biệt có tác động mạnh nếu nhóm của anh biết kết hợp những người có chút kinh nghiệm với những người đang chuyển đổi sang vai trò mới. Bằng việc sử dụng ngôn ngữ chung http://duhochanquoc.asia/du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam/ và cơ cấu làm việc mới, anh sẽ san bằng được khoảng cách giữa người cũ và người mới.

Giúp đỡ những người mới đến

Hãy bắt đầu bằng việc cung cấp cho nhóm cái nhìn tổng thể về mô hình đẩy nhanh quá trình chuyển đổi. Sau đó tập trung nhóm thực hiện đánh giá tình hình chung bằng cách sử dụng mô hình STaRS. Yêu cầu họ xác định rõ những cơ hội và thách thức chủ chốt. Sau đó chuyển sang các vấn để về chiến lược, cơ cấu, các hệ thống và kỹ năng. Tiếp theo, thong tin du hoc nhat ban hãy tập trung xem nhóm sẽ xác định những mục tiêu ưu tiên và giành được những thắng lợi bước đầu như thế nào. Cuối cùng, hãy tìm hiểu các loại liên minh mà anh và nhóm cần xây dựng để thiết lập sự ủng hộ cẩn thiết.

Các công ty hùng mạnh thường tuyển dụng những người mới từ bên ngoài, lý tưởng nhất là những nhà lãnh đạo cấp trung, để tìm kiếm những ý tưởng và năng lượng mới. Nhưng ít công ty làm tốt công việc giúp họ thích nghi với môi trường làm việc mới. Kết quả là những người có triển vọng lại dễ vấp phải những sai Du học Nhật Bản uy tín lẩm không cần thiết, thường về khía cạnh về văn hóa và môi trường chính trị của công ty. Anh có thể tránh được điểu này như thế nào? Hãy giúp họ đưa ra kế hoạch đẩy nhanh trong 90 ngày của riêng họ. 

Bắt đầu bằng việc sử dụng mô hình STaRS để xác định công việc phù hợp với những nhân viên mới. Đừng đẩy họ đến thất bại, chẳng hạn như đẩy họ vào tình huống tổ chức lại mà không có sự hỗ trợ và lời khuyên phù hợp. Hãy dạy họ cách nói vế việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi mà những người trong công ty đang sử dụng để họ có thể dễ dàng trao đổi, ví dụ như: điểu gì được coi là một “thắng lợi” ở công ty anh. Hãy triển khai bài học vỡ lòng vể văn hóa của công ty, có lẽ anh nên có một băng video về những nhà lãnh đạo đã hội nhập thành công vào công ty; hay nói về những việc có thể làm và những việc không nên làm.

http://muabanxehoihanoi.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Thế giới hãy ghé thăm thường xuyên nhé !