HÀNH KHÔNG NÊN ĂN VỚI TÁO

HÀNH KHÔNG NÊN ĂN VỚI THỊT CHÓ

Thịt chó sinh nhiệt, trợ dương động hoả. Hành cay nóng, dễ phát tán; lời khiếu thông dương. Nếu ăn cùng sẽ làm tăng hoả nhiệt, người bị chảy máu cam cần hết sức lưu ý.

Các bạn cũng nên tìm hiểu về công thức làm món bánh tiêu đi nhé các bạn ơi. Bởi vì công thức làm món bánh tiêu này rất đơn giản và ai cũng có thể tự mình làm được ngay tại nhà của mình luôn đó nha các bạn à.

HÀNH KHÔNG NÊN ĂN VỚI TÁO

Sách Đại Minh mộc thảo viết: Táo và hành cùng ăn-với nhau sẽ làm cho ngũ tạng khó chịu. Đó là vì táo có vị ngọt hơi cày tính nhiệt, cổ nhân đã nói:

HÀNH KHÔNG NÊN ĂN VỚI TÁO
HÀNH KHÔNG NÊN ĂN VỚI TÁO

Ăn nhiều táo làm người ta nhiệt, khất động tới tạng phủ, tổn thương nguyên khí tì vị, trợ thấp nhiệt. Còn hành vị cũng cay, tính nhiệt trợ hoả, cho nên không ăn hai thứ với nhau.

TỎI KHÔNG ĂN CÙNG VỚI MẬT ONG

Tỏi cay nóng, tính nhiệt chất cay của tỏi cũng giống như ở hành, tính chất hoàn toàn ngược với mật ong.

Đời xưa Ngô Khiêm đã viết trong Y tầng kim giám rằng: Hành tói đểu không thể ăn cùng với mật ong, ăn cùng gây bất lợi. Do vậy hai thứ này không nên dùng với nhau.

KHÔNG NÊN NẤU LAN củ CẢI Đỏ VỚI củ CẢI TRANG Hai loại củ cải này là món ăn mà nhiều người thích vì

rất giàu dinh dưỡng. Người ta hay bán chung cả hai loai nên người tiêu dùng thường mang về nấu với nhau.

Các nhà dinh dưỡng học khuyên cáo rằng, trong củ cải đỏ cố chứa chất axít chống hoại huyết, nhưng lại có thể phá huỷ vitamin c trong củ cải trắng, cho riềng không nên nấu chung hai thứ với nhau.

Đầu tiên các bạn cần phải tìm hiểu xem bé bị tiêu chảy là nguyên nhân do đâu. Và nếu như bé bị tiêu chảy kéo dài thì các bạn cần phải làm gì nhé các bạn ơi.

Nếu nấu chung, CÓ thể cho chút dấm vào, sẽ làm axít chống hoạt huyết giảm tác dụng, vitamin c bị phá huỷ ở mức thấp nhất.

KHÔNG NÊN ĂN củ CẢI VỚI QUẢ

Củ cải có giá trị dinh dưỡng và làm thuốc tương đối cao, còn các loại quả lại giàu vitamin, nhưng lại không nên ăn hai thứ cùng nhau.

Bởi sau khi ăn củ cải, một hợp chất trong củ cải sẽ nhanh chóng chuyển hoá thành axít xianôgien. Còn các loại quả như cam, chanh, táọ, lê, nho… lại có chất cêton vàng, hai chất này sẽ bị vi khuẩn đường ruột phân giải thành hai loại axít khác nhau, có tác dụng ức chế tuyến giáp trạng.

Bài viết bạn đang xem trong chuyên mục Ẩm thực tại website http://muabanxehoihanoi.com