Hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng

Tùy vào quy mô tổ chức, bạn sẽ cần chắc chắn rằng mình có những nguồn lực trong và ngoài tổ chức để giải quyết những lời phàn nàn theo một cách thức đúng mực. Chắc hẳn, bạn đã hiểu được việc công ty của bạn nhận được bao nhiêu lời phàn nàn, có thể từ những tấm phiếu góp ý viec lam them truyền thống. Tất nhiên, những phiếu loại này thường được gửi đến một bộ phận, họ sẽ đọc, viết thư phản hồi và gửi đến khách hàng một tuần sau đó. Trong thế giới trực tuyến, điều đó diễn ra nhanh hơn.

Hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng. Nếu bạn có một lời phàn nàn hay một câu hỏi về điều gì đó, bạn sẽ muốn hoặc kỳ vọng mình nhận được câu trả lời nhanh như thế nào? Tất nhiên, bạn muốn nhận được câu trả lời gần như ngay lập tức, mitsubishi vietnam do đó bạn nên trả lời khách hàng của mình ngay khi có thể. Theo quy tắc ngón tay cái, hãy chắc chắn bạn có những nguồn lực tại chỗ để trả lời được những lời bình luận tiêu cực của mọi người trong vòng 24 giờ hoặc sớm hơn nếu có thể. Ngay cả khi phản hồi tức thì là “Tôi xin lỗi. Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này và trả lời bạn bằng Giày thể thao nữ một tin nhắn riêng trong vòng 72 giờ,” ít nhất bạn, ngay lập tức, đã nói với khách hàng rằng bạn quan tâm, và bạn sẽ giải quyết vấn đề càng nhanh càng tốt. Và một khách hàng tức giận cũng vẫn giống như tất cả chúng ta: cô ấy muốn được lắng nghe và thấu hiểu.”

“Tôi xin lỗi” không phải là sự thú tội

Rất nhiều văn phòng luật kín đáo trong việc cho phép nói, “Tôi xin lỗi” trên trang Facebook và Twitter. Đó là vì các luật sư cho rằng xin lỗi là một sự thú tội và khiến công ty buộc phải có trách nhiệm về pháp lý đối với những rắc rối. Một số ngành có quy định chặt chẽ hơn những ngành khác, và đôi khi nó không được phép nói xin lỗi. 

Xem thêm bài viết trong mục Thế giới tại website http://muabanxehoihanoi.com