Hình tròn cũng được áp dụng cho những khán đài

Khán đài hình lưỡi liềm trên nền đất là rất tiết kiệm, vì giá thành của mỗi chỗ ngồi rẻ hơn 305 lần so vớ» các khán đài bằng bê tông cốt thép.

Để có thể nấu được món cháo chim bồ câu sao cho ngon và hấp dẫn nhất ngay tại nhà của mình thì bây giờ các bạn có thể tìm hiểu về cách nấu cháo chim bồ câu ngay cũng được đó nhé các bạn ơi.

Hình tròn cũng được áp dụng cho những khán đài

Trên nền đất, phù hợp với địa hình cho phép. Sức chứa tối ưu của một khán đài hình tròn từ 40 – 50 ngàn chỗ ngồi hoặc tới 100 ngàn chỗ nếu xếp thêm những chỗ đứng.

Việc thiết kế khán đài trực tiếp liên quan đến kết cấu mặt cắt khán đài, và cùng với cấu trúc đó người ta quyết định việc thiết kế bố cục khán đài.

Dưới đây ta xem xét những sơ đồ đặc trưng theo các mặt cắt của khán đài, gồm những khán đài một tầng, khán đài trên nền đất, khán đài một tầng bằng bê tông cốt thép và khán đài 1 – 2 tầng bằng kim loại.

Như trên đã nhấn mạnh khán đài được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay là loại khán đài một tầng trên nền đất.

Hình tròn cũng được áp dụng cho những khán đài
Hình tròn cũng được áp dụng cho những khán đài

Khán đài được đắp cao trên nền đất với độ nghiêng cao dần về phía sân bãi, hoặc khán đài là những bệ xây cao có trụ chống kết hợp với một phần độ khoét sâu của sân bãi dưới mặt bằng của đất (hình 72c).

Có rất nhiều các loại bún ngon và mỗi bạn sẽ thích thưởng thức một loại bún khác nhau phải không nào các bạn ơi. Và mình thì mình thích thưởng thức món bún ốc nên mình sẽ chọn làm món bún ốc để thưởng thức đó nha các bạn à.

Phần lớn kiểu khán đài sân bãi khoét sâu dưới mặt bằng của đất, phần nhỏ là ờ trên những bờ cao với độ dốc nghiêng thấp dần về phía sân bãi hoặc với các bệ xây có trụ chống (hình 72d).

Giải pháp cấu tạo chỗ ngồi cho khán giả trên khán đài nền đất được giới thiêu ở (hình 75).

Trong sân vận động mà ta được biết ngày nay đã có cả một phức hợp kiến trúc đa dạng nhằm phục vụ công việc rèn luyện đào tạo và thi đấu nhiều môn thể thao theo mùa.

Công trình cơ bản phức hợp này là sân vận động theo đúng nghĩa của nó, là một khoảng đất rộng dành cho người xem.

Mà số lượng tuỳ thuộc vào quy mô và ý nghĩa của sân vận động, vào dân số địa phương, vào tính chất loại hình thể thao tham gia thi đấu.

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Tổng hợp hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://muabanxehoihanoi.com