Khi Pandora Radio chậm lương và thậm chí không thể trả lương cho nhân viên

Khi Pandora Radio chậm lương và thậm chí không thể trả lương cho nhân viên, công ty không chỉ phải chịu đựng môi trường làm việc đầy áp lực mà còn bị cho là vi phạm luật tuyển dụng California.
Kiểm soát văn hóa – Với việc tuyển dụng các nhân viên từ dưới lên trên, các nhà sáng lập sẽ kiểm soát được văn hóa doanh nghiệp mà họ muốn tạo ra. Những người thiếu kinh nghiệm làm việc ở các giá xe sh mode công ty có tiếng không có những kỳ vọng mạnh mẽ về cách điều hành công ty và vì thế có thể cởi mở hơn đối với kế hoạch quan trọng của nhà sáng lập.

Khi công ty mới khởi nghiệp thuê các nhân viên thiếu kinh nghiệm, đội ngũ sáng lập hy vọng rằng họ sẽ trở thành ”các ngôi sao mới nổi”, những người có thể mài giũa thêm các kỹ năng mới của bản thân và nâng cao vai trò. Trái lại, nhân viên giàu kinh nghiệm được kỳ vọng sẽ là “các toyota ngôi sao kỳ cựu” có thể đóng góp giá trị ngay từ khi bắt đầu. Genevieve Thiers nhà sáng lập kiêm CEO của Sittercity đã giải thích về quá trình phát triển của các ý tưởng tuyển dụng trong công ty cô qua suốt các giai đoạn tăng trưởng: “Đầu tiên tôi tuyển dụng ‘các ngôi sao mới nổi’ – những người trẻ có thể cùng phát triển với công ty. Nhưng họ quá cảm tính về việc kinh doanh của công ty. Tôi đã tốn rất nhiều thời gian và năng lượng để có thể quản lý họ. Tôi có cảm giác mình cần tìm ‘những ngôi sao kỳ cựu’ giúp đưa công ty lên tầm cao Áo sơ mi nam mới.” Cô quyết định tập trung tuyển dụng một đội ngũ điều hành mới để thay thế cho những người cũ mà cô hy vọng sẽ là “các ngôi sao mới nổi” và bắt đầu tìm kiếm “các ngôi sao kỳ cựu” – những người đã quen thuộc và thành công trong lĩnh vực của họ. 

website http://muabanxehoihanoi.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Kinh tế.