Khiếm khuyết cũng giống như nốt ruồi trên mặt

Kết quả lại lặp lại ở hiệp đấu thứ tư, lão kì thủ liên tiếp bị đánh bại. Bây giờ đến lượt tinh thần ông chán nản, thậm chí không còn dũng khí để thi đấu đến cùng.

Như vậy, đáp án đã rõ. Biểu hiện khác thường trước đây của kì thủ trẻ không phải do sợ hãi, mà thực chất chung cu gia re là một chiến thuật tâm lí. Cậu biết rằng nếu như chỉ đơn thuần dựa vào kĩ thuật thì mình sẽ rất khó chống chọi được với một lão làng như vậy. Vì thế, cậu làm rệu rã ý chí của đối thủ trước, sau đó bất thình lình đánh bại. Mưu kế ấy chính là “lùi để tiến” – thất bại trước, rồi đánh úp bất ngờ, khiến đối thủ không kịp trở tay.

Đây chính là thượng sách: Che giấu ý đồ của bản thân, đừng cho người khác biết rốt cuộc mình đang nghĩ noi that phong khach dep gì. Đồng thời, ngoài mặt làm ra vẻ rút lui để có thể nhìn rõ chân tướng của họ. Đến khi họ đã lộ rõ thì ta cũng đã tìm ra được diệu kế để làm sao có thể tiến lên.

24. Tận dụng nốt ruồi trên mặt bạn

Trên thế giới không có ai thập toàn thập mĩ, mỗi người đều khó tránh khỏi có một số khiếm khuyết. Chúng ta thường thấy, dù là xe huyndai accent một thiên tài đi nữa cũng vẫn luôn tồn tại một khiếm khuyết nho nhỏ, khiến chúng ta không khỏi tiếc nuối, khác nào một đám mây trôi che khuất ánh mặt trời.

Khiếm khuyết cũng giống như nốt ruồi trên mặt, đôi khi có thể ngược trở lại tận dụng nó. Đừng ngại học kĩ xảo biến nốt ruồi đen thành nốt ruồi mĩ nhân. Caesar vĩ đại cũng đã từng tận dụng nó.

——Baltasar Gracián

Một số người luôn thích tỏ ra mạnh mẽ, hiếu thắng, không chịu thể hiện sự mềm yếu của mình. Khi đối mặt với đối thủ cạnh tranh, những sách lược mà người ta thường lựa chọn luôn là cố hết sức áp đảo đối phương, họ cho rằng như vậy mới thực sự chứng tỏ được ưu thế của mình. Những người đó sở dĩ hành động như vậy chính là vì họ không hiểu được đạo lí “không có ai thập toàn thập mĩ”. 

Nếu bạn là người quan tâm Thời trang hãy thường xuyên quay trở lại http://muabanxehoihanoi.com để cập nhập nội dung hữu ích nhé !