Lúc đó, Christina òa khóc và nói

Việc thứ hai là cố gắng diễn giải lại những suy nghĩ và cảm xúc mà người nói không đề cập đến nhưng bạn lại cho rằng đó chính là thông điệp thật sự. Bạn cố gắng xử lý vấn đề ban dat ha noi cốt lõi chứ không chỉ là hiện tượng.

Ví dụ, một hôm, con cả của tôi là Christina, gần 5 tuổi, chạy vào bếp, khóc và nói: “Con ghét em trai”.

Nếu không biết cách lắng nghe diễn giải, tôi có thể đã nói những câu đại loại như: “Ôi không, con không phải thế, con yêu quý em trai con và con biết điều đó”. Thay vào đó, phản ứng lại với thông điệp không được nói ra và hiểu được sự ganh đua giữa chị em ruột, nên tôi nói: “Con cảm thấy chúng ta viec lam ha noi chú ý quá nhiều tới em và không quan tâm đến con, đúng không?”

Lúc đó, Christina òa khóc và nói: “Vâng, đôi lúc con cảm thấy mẹ yêu em hơn yêu con”. Thật sự thì cô bé không ghét Michael; cô bé chỉ đơn giản là cần được cam đoan rằng chúng tôi vẫn rất yêu nó.

Hình thức phản ánh diễn giải hay kiểu lắng nghe cảm thông là rất hữu ích. Nó đòi hỏi toyota mỹ đình bạn phải đi sâu vào những ngôn từ của người nói và tìm kiếm nguyên nhân thật sự khiến người nói cảm nhận theo cách đó.

Bằng cách luyện tập việc lắng nghe phản hồi, bạn có thể trở nên rất có ích, không chỉ với những thành viên trong gia đình, mà còn với cả bạn bè và đồng nghiệp. Đôi khi, tất cả những điều mà một người cần là sự thấu hiểu bên trong, được phản ánh lại bởi một người bạn chân thành, có thể hiểu được những gì mà họ cần để giải quyết vấn đề. Bạn có thể tạo ra sự thấu hiểu này bằng cách trở thành người nghe nhạy cảm và khéo léo.

Nguyên tắc bumơrang

Cách thứ bảy để làm tăng lòng tự trọng ở người khác là việc sử dụng nguyên tắc bumơrang. Theo nguyên tắc này, bất cứ cảm xúc thành thật nào mà bạn thể hiện với người khác thì sớm hay muộn sẽ quay trở lại với bạn. 

Chúng tôi thường xuyên update nội dung liên quan đến Ẩm thực tại đây và còn rất nhiều tại website http://muabanxehoihanoi.com