Một số loại Sushi trong ẩm thực Nhật Bản

Nói đến Nhật chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến món ăn Sushi, một món ăn mang đậm truyền thống của Nhật và hiện nay trở thành món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ vì sushi có nhiều hình dạng, màu sắc mà còn bởi sushi có nhiều chủng loại khác nhau du học Hàn Quốc cho thực khách tha hồ lựa chọn, thưởng thức. Nigiri-zushi là loại sushi nổi tiếng nhất, gồm một miếng cá hoặc một miếng hải sản  được đặt trên ngón tay thuôn dài gạo nhẹ dấm, thường dày dạn với một thoa của wasabi.

Một số loại Sushi trong ẩm thực Nhật Bản

Cá thường sống; động vật có vỏ đôi khi nấu chín.

Khi trứng cá hay nhím biển là đứng đầu, toàn bộ được gói gọn trong rong biển khô để có thể giữ cho nó còn nguyên vẹn, điều này được gọi là gunkan-maki. Nigiri-zushi thực sự là một món ăn đặc sản ở khu vực Tokyo, và nó còn được gọi là món ăn Edomae-zushi, “Edo” là trước 1868 tên cho Tokyo. Maki-zushi thực hiện với chiếu tre, được dùng để tạo thành những dải cá ngừ, dưa chuột hoặc những thành phần khác cùng khối lượng gạo dấm vào dài, cuộn rong biển phủ kín. Sau đó được cắt thành du học Nhật Bản những lát mỏng. Futo-maki là biến thể mà cuộn là béo hơn nhiều so với bình thường, và theo truyền thống gồm có sữa trứng trứng, bầu ngâm và rau.

Temaki tương tự như maki-zushi, trừ việc món này làm bằng tay và sản phẩm có hình nón hoàn thành ăn bằng tay, có thể có hoặc không dung chung với nước tương. Sashimi là loại cá sống thái lát để có thể phục vụ trên một đĩa với củ cải thái nhỏ và những xuất khẩu lao động Nhật Bản đồ trang trí khác. Nó thường được phục vụ là món ăn khai vị và đồ uống. Chirashi bao gồm có sashimi và rau xắt thái nhỏ và được sắp xếp trên một bát cơm. Nó thường đi như bữa ăn, ở mức giá dựa trên kích thước và chất lượng các thành phần.

Một số loại Sushi trong ẩm thực Nhật Bản 1

Bài viết trong chuyên mục Ẩm thực được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://muabanxehoihanoi.com

Oshi-zushi là đặc sản của thành phố Osaka, được thực hiện bằng cách nhấn một lớp cá lên một lớp gạo trong khuôn gỗ lớn. Sau đó, món ăn oshi-zushi được lấy ra khỏi khuôn và cắt thành miếng có kích thước hình chữ nhật. Inari-zushi là lúa và rau thái nhỏ nhồi vào túi của đậu phụ rán, nó đôi khi hoàn toàn có thể được tìm thấy trong quán ăn ngoài trời, cửa hàng tạp hóa và trong các cửa hàng bách hóa.