MỤN TRỨNG CÁ

Mụn đầu đen: Đây là loại mụn do tuyến bã nhờn tiếp xúc với không khí bẩn nên biến thành màu đen, chứ không phải do bẩn gây nên.

Tuy đây là một loại mụn không quá khó để có thể khắc phục nhưng chúng lại vẫn có thể gây khó khăn cho việc xăm hình của bạn bởi vùng da xung quanh mụn rất nhạy cảm, nếu xăm vào có khả năng gây ra các tác dụng phụ như viêm nhiễm mưng mủ. Chính vì vậy trước khi xăm hình các chuyên gia dạy xăm hình thường kiểm tra kỹ da của bạn trước khi thực hiện để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể hủy hoại hình xăm của bạn.

Mụn nếu bị vi khuẩn xâm nhập hoặc gây viêm nhiễm sẽ biến thành màu đỏ. Mụn này nguy hiểm hơn vì dễ để lại sẹo.

Tuy vậy, nhiều bạn lại có thói quen nặn mụn trong những lúc rảnh rỗi và điều này đã gây ra hệ quả là sẹo xuất hiện tại một số vị trí nhạy cảm như trên lông mày hoặc gần môi khiến khuôn mặt xinh đẹp của bạn bỗng nhiên trở nên xấu xí. Chính vì vậy mà ngành dạy phun thêu thẩm mỹ càng phát triển bởi nhờ vào các chuyên gia, các bạn có thể khắc phục được các nhược điểm trên của khuôn mặt một cách dễ dàng mà không phải lệ thuộc vào các loại mỹ phẩm đắt tiền nữa.

Bạn đã từng bị mụn chưa? Bạn đã bị nhiễm loại mụn nào? Các loại mụn khác nhau sẽ có cách chữa trị không giống nhau có đúng không?

Mụn có rất nhiều loại và mỗi loại lại có một cách để khắc phục khác nhau
Mụn có rất nhiều loại và mỗi loại lại có một cách để khắc phục khác nhau

Kể cả với móng tay cũng như vậy, mỗi loại móng tay lại có một đặc điểm khác nhau như mềm hay giòn, dễ gãy. Tuy nhiên, chi với vài tháng ngắn ngui của khóa học dạy vẽ móng, các học viên đã đủ khả năng và tự tin để tự mình thực hiện cho khách những bộ móng vẽ thật đẹp như những tác phảm nghệ thuật ngay trên đôi bàn tay của khách hàng. Bên cạnh đó thì những hình vẽ đó còn có tác dụng bảo vệ móng của bạn khỏi những tác động từ môi trường có thể gây tổn hại cho móng.

  1. MỤN TRỨNG CÁ

Ngay cả những làn da hoàn mỹ nhất cũng có lúc không tránh khỏi mụn. Mụn trứng cá luôn xuất hiện những lúc không thích hợp nhất như: Trước chu kỳ kinh nguyệt, khi chuẩn bị đi tham dự lễ tiệc, thi cử….Điều này chứng tỏ mụn trứng cá có mối quan hệ tới tâm lý căng thẳng, áp lực quá độ và nội tiết.

Cách giải quyết

Phải biết nguyên nhân gây ra mụn để tiến hành phòng chống.

Dùng sữa rửa mặt có bọt hoặc thêm tinh dầu trà, tinh dầu lavende vào sữa rửa mặt để làm sạch.

Xem thêm bài viết trong mục Cẩm nang tại website http://muabanxehoihanoi.com