Năm bước tăng động lực học tập

Đến lớp học nhưng vẫn không muốn cầm sách lên? Các tin tức về bếp ga hồng ngoại hot nhất Kỳ thi sắp đến mà bạn chưa có động lực để học? Bạn đang đấu tranh để tìm ra động lực học tập phải không?

Năm bước tăng động lực học tập 1

Bạn thấy các bạn bè của mình cũng có cảm giác ấy. Chẳng thành vấn đề nghiêm trọng. Chúng ta đều trải qua những giây phút không có động lực học tập, nhất là khi bạn đang học môn phụ.

May mắn thay, nhờ ý chí, quyết tâm và một số thủ pháp và kỹ thuật đơn giản, bất cứ bạn nào cũng có thể tạo cho mình động lực học tập. Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn cảm thấy có động lực cầm sách lên.

Bước 1: lập thời gian biểu và học đúng thời gian

Hàng ngày vạch ra lịch học. Nó sẽ giúp cho bạn biết trước thời gian học, thời gian chơi và nghỉ ngơi. Cũng nhờ thế, bạn sẽ không còn lo lắng mình bỏ lỡ các cơ hội khác. Có lịch học, bạn sẽ có hứng thú và tập trung học tập ở thời điểm hiện tại.

Bước 2: khởi đầu bằng năm phút thách thức

Bước đầu tiên luôn luôn là khó nhất. Nhưng khi bạn đã đi trên đường rồi thì mọi công việc khác sẽ thuận lợi, trôi chảy hơn. Bạn cảm thấy việc học sẽ dễ dàng hơn nếu có được một lực đẩy. Bất cứ khi nào bạn thấy không thích học, hãy đặt kế hoạch học trong năm phút thôi. Tất cả chỉ cần năm phút. Hãy nói với chính bạn rằng bạn sẽ học nghiêm túc năm phút sau đó mình sẽ dừng. Điều này giúp mọi việc dường như bớt nặng nề và dễ dàng bắt đầu hơn. Chuyện gì thường xảy ra khi năm phút trôi qua. Bạn sẽ chìm theo vòng quay của việc đó và bạn sẽ muốn tiếp tục học lâu hơn. Yếu tố chính ở đây là bạn phải chắc chắn học tập trung trong năm phút, đang thực sự học 100%.

Bước 3: dừng ở phần thú vị

Khi phải nghỉ giải lao, ăn hay tiến hành các hoạt động khác, bạn nên tạm dừng ở phần thú vị của bài học. Tổng hợp tin tức điều hòa daikin hot nhất Điều này giúp bạn quay trở lại học dễ dàng và hứng khởi hơn.

Bước 4: loại bỏ yếu tố gây sao nhãng

Khi bạn gần tivi, điện thoại, máy tính, giường, tạp chí, v.v. Bạn sẽ dễ ném sách sang một bên để tận hưởng sở thích của mình. Chẳng hạn điều khiển ở ngay bên cạnh bạn, bạn sẽ dễ cầm lấy. Điều này cũng xảy ra với chiếc điện thoại di động hay laptop, v.v… còn khi bạn phải đi qua phòng để xem vô tuyến, chắc bạn sẽ ngại và cần cân nhắc vì bạn đang học cơ mà. Hãy loại bỏ càng nhiều yếu tố gây xao nhãng càng tốt.

Bước 5: đặt mục tiêu

Chủ đề Điện tử – Điện máy nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://muabanxehoihanoi.com

Có mục tiêu học tập xuất sắc, bạn càng quyết tâm vượt qua các thách thức và khích lệ chính mình đạt được điều đó. Chính mục tiêu sẽ nhân thêm động lực cho bạn. Các tin tức về bán laptop cũ mới nhất Cảm giác thoả mãn khi đạt được thành quả trong mục tiêu cũng giúp bạn tự tin hơn và mạnh mẽ hơn.