NGOÀI ĐỘI NGŨ SÁNG LẬP: NHÂN VIÊN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ

Một nhà sáng lập chia sẻ với tôi vào thời điểm một vài tháng sau khi công ty của anh ta tan rã: “thậm chí sau khi anh cho tôi thấy số liệu về những rủi ro của việc thành lập công ty với bạn bè và phân chia cổ phần theo tỷ lệ 50/50, tôi vẫn cho rằng, ‘những điều này chỉ diễn ra với người khác trừ chúng tôi ra’.”

Các nhà đồng sáng lập có suy nghĩ như thế cho thue nha nên biết rằng họ đang “đùa với lửa”. Niềm đam mê, sự tự tin của nhà sáng lập có thể che mắt họ trước những hậu quả nghiêm trọng do những quyết định ban đầu này gây ra. Vì thế, các nhà đồng sáng lập không những đẩy công ty của mình mà cả cuộc sống cá nhân vào tình thế nguy hiểm nếu họ không buộc chính bản thân lên kế hoạch cho những gì tồi tệ nhất có thể xảy ra và xem xét những dấu hiệu cho thấy sự cân đối bộ 3R gia xe suzuki vượt ra khỏi cán cân thăng bằng và cần đánh giá hoặc đàm phán lại.

Phần III. NGOÀI ĐỘI NGŨ SÁNG LẬP: NHÂN VIÊN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ

GIỚI THIỆU

Các cạm bẫy sẽ diễn ra liên miên một khi đội ngũ sáng lập chính thức hoạt động. Các nhà sáng lập sẽ liên tiếp đối mặt với những quyết định quan trọng về việc liệu có nên “lôi kéo” những đối tác quan trọng khác vào trong công ty hay không và nếu có thì bằng cách nào. Cụ thể, nếu đội ngũ sáng lập vẫn còn nhiều thiếu sót hoặc sự tăng trưởng kéo theo nhu cầu về nguồn vốn tài chính, con người và xã xe honda city hội mới, các nhà sáng lập buộc phải xem xét tìm kiếm những người không phải sáng lập để bổ sung những nguồn lực này. Hai trong số những đối tác này là các nhân viên – những người gia nhập công ty như các lao động – và các nhà đầu tư, những người cấp vốn và có thể gia nhập HĐQT. 

http://muabanxehoihanoi.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Việc làm hãy ghé thăm thường xuyên nhé !