Những người này thích công kích người khác

6 loại trục trặc về nhân cách

Nhân cách của con người được hình thành ngay từ thuở ấu thơ. Nếu từ khi còn nhỏ, con người sống trong hoàn cảnh bất lợi cho việc phát triển nhân cách tốt đẹp condotel thì nhân cách dễ phát triển theo hướng cực đoan. Đó là sự trục trặc về nhân cách. Ví dụ, một đứa trẻ ngay từ nhỏ đã tiêm nhiễm thói xấu uống rượu, hút thuốc, trộm cắp, lại thường xuyên bị bố mẹ đánh mắng thì nó sẽ phải giải tỏa sự ức chế tâm lý ra ngoài xã hội.

Trong sự phát triển nhân cách, gia đình và xã hội đều có tác dụng quan trọng như nhau. Những kẻ nhân cách bị trục trặc rất khó hòa nhập với xã hội. Họ biết rõ xã hội không bán căn hộ Shophouse Vinhomes Central Park thích và sẵn sàng trừng phạt nhưng vẫn cứ làm. Họ có sự trục trặc về nhân cách.

Sau đây là 6 loại trục trặc nhân cách thường gặp:

1) Loại công kích

Những người này thích công kích người khác. Tính nết công kích này là do bẩm sinh. Tuy bề ngoài họ tỏ ra mạnh mẽ nhưng trong lòng bực bội và thù hận. Họ có lúc thể hiện dự án Vinhomes Golden River sự bị động, phục tùng, nhưng lại tỏ ra ngang ngược. Nhân cách của họ thuộc loại dị thường. Ví dụ, họ cố tình đi muộn, cố tình không trả lời, cố tình không làm, cố ý kéo dài thời gian để cản trở công việc. Bề ngoài ra vẻ chấp hành, song bên trong lại cản trở. Ngoài mặt thì khen, trong lòng lại chê. Thói quen của họ là phá hoại. Gặp loại người này chúng ta không được phê phán quá mức những biểu hiện của họ, bởi vì thực chất họ không có tâm địa ác độc. Đó chỉ là kết quả của căn bệnh trục trặc tâm lý tính cách và họ không thể khống chế hành vi của mình. Người lãnh đạo cần thông cảm với nỗi đau tâm lý của họ, hướng họ thay đổi suy nghĩ và giúp họ hành động có lợi cho xã hội và bản thân. 

website http://muabanxehoihanoi.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Kinh tế.