Những người nông dân nhấp nhổm chờ cả buổi

Nhưng sự thể không như họ tưởng. Bơm chạy nửa ngày mà nước vẫn chưa về đến cửa ruộng. Đi kiểm tra kỹ mới vỡ lẽ ra rằng, do trời hạn lâu ngày, các quả đồi khô xốp, giờ gặp nước, nó tranh thủ ngấm nước. Mặt khác, bờ kênh mới xẻ, có nhiều đoạn phải đắp bằng đất khô, giờ háo nước vô cùng, khác với kênh trạm bơm Phúc Tự chạy trên đồi đất sét. Đó là chưa kể việc kênh Lòi Trúc chạy qua những lùm lòi cây photo grid cối cổ thụ mùa đại hạn, rễ nó hút nước cũng không ít.

Những người nông dân nhấp nhổm chờ cả buổi, nước chỉ rọ về một đám chó nằm để đuôi. Ngày hôm sau, bằng cách đắp be, ém nhẹm rò rỉ, lại thêm các bờ kênh đã no nước, cuối cùng dòng nước cũng rụt rè bò vào ruộng. Nhưng xem ra, việc nước Lòi Trúc ào ạt chảy, đã thành chuyện xa vời; hy vọng bao nhiêu của người dân  giờ thất vọng bấy nhiêu.

Lại họp bàn, lại hiến kế. Cuối cùng, người ta nhất download youcam perfect trí lên huyện báo cáo, xin huyện can thiệp để được vét toàn bộ ni lông trong các cửa hàng thương nghiệp, đem về lót đáy kênh mương.

Nhưng có một sự việc xẩy ra đêm đó và mấy ngày sau, đã thu hút công việc mọi người, họ quên bẳng chuyện nước Lòi Trúc, đúng hơn, họ mặc kệ chuyện nước Lòi Trúc. Trong khi mọi người còn họp bàn dưới nhà hầm hợp tác xã, thì ở cửa hầm nhà mình, ông Nghiêm đang đứng 
tải photo collage

http://muabanxehoihanoi.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Cẩm nang hãy ghé thăm thường xuyên nhé !