Nói về cách giao tiếp với con

Tuy vậy, bạn chưa đến mức phải tuyệt vọng. Bạn không cần và không nên tiếp tục “chiến đấu” một cách mệt mỏi và gần như dựa vào tiêu chí nào để phân biệt các dạng cha mẹ? Chính là các phương pháp mà cha mẹ dùng để dạy con.

Một số phương pháp mang lại hiệu quả

Cụ thể hơn là cách họ nói chuyện với con cái, cách họ khích lệ khi chúng làm việc tốt, cách họ trừng phạt hay phê phán khi chúng làm điều sai, cách họ đáp lại hay không đáp lại những đòi hỏi tinh thần và yật chất của chúng…

Các cuộc khảo sát cho thấy các bậc cha mẹ áp dụng nhiều phương pháp dạy dỗ con cái khác nhau, từ các phương pháp truyền thống được truyền lại từ đời trước, cho đến các phương pháp “thế hệ mới” của các chuyên gia trong lĩnh vực nuôi dạy con. Cach lam sua chua nep cam rất đơn giản mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Một số phương pháp mang lại hiệu quả, trong khi các phương pháp khác thì hoàn toàn vô ích. Nói về cách giao tiếp với con, bạn có thường sử dụng một số cách nói như sau không? xoài dầm đã trở thành món khoái khẩu của ít nhất nửa thế giới. Vị chua ngọt của thức ăn vặt này đã kích thích vị giác biết bao nhiêu.

–    “Con tưởng mẹ là con hầu của con đấy à?”

–    “Mày nghĩ tao là cái máy in tiền chắc?”

–    “Con cho ba là thàng ngu sao?”

–    “Có phải con nghĩ nhà này là câỉ nhà trọ, cồn con chỉ lă kẻ ăn nhờ ở đậu không?”

–    “Mày có cồn coi chúng tao là cha mẹ nữa hay không?”

–    “Con có nghe không đấy? Mẹ đang nói chuyện với con!”

–    “Biết là một chuyện, làm lại lă một chuyện khác!”

–    “Con tưởng mẹ là con nít ba tuổi hả?”

–    “Con bị cải giống gì vậy? Trong đầu con chỉ có bùn đất thôi à?”

Có câu nói nào quen thuộc đối với bạn không? Cách nấu canh kim chi đậu hũ đã không còn trở nên quá khó nữa, chúng ta có thể tự nấu tại nhà để cùng gia đình thưởng thức.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Công nghệ tại website http://muabanxehoihanoi.com

Bạn có cảm thấy áy náy khi dùng những câu tiêu cực như trên không? Nếu có thì bạn cũng không phải là trường hợp cả biệt, nhiều bậc phụ bé đến lớp vói những vết roi hằn trên tay chân, biến cậu thành trò cười cho cả lớp.