Phát triển phản xạ thấu cảm với con cái bạn

Phát triển phản xạ thấu cảm với con cái bạn

Khi phải đối mặt với một phản ứng cảm xúc mãnh liệt, hãy hướng về sự thấu cảm đầu tiên:

Hãy nhớ rằng, thấu hiểu hành vi của ai đó không có nghĩa là tán thành nó. Tổng hợp tin tức giày vnxk chất lượng tốt Đó chỉ là phản ứng đầu tiên của bạn trước bất kỳ tình huống nào, đặc biệt là trước những cảm xúc mãnh liệt. Nếu bạn muốn có được những đứa con giàu lòng thấu cảm, hãy bày tỏ, thể hiện lòng thấu cảm đó thường xuyên, đều đặn. Lòng thấu cảm xuất phát từ việc được thấu cảm.

Phát triển phản xạ thấu cảm với con cái bạn 1

Xác định phong cách siêu-cảm-xúc  của bạn

Bạn có cảm xúc như thế nào trước một cảm xúc? Câu trả lời sẽ được tìm thấy qua một bài kiểm tra cực kỳ sâu sắc trong cuốn sách của John Gottman, tựa đề Raising an Emotionally Intelligent Child: The Heart of Parenting (Tạm dịch: Nuôi dạy một đứa con thông minh về cảm xúc: Trái tim của việc làm cha mẹ). Muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể tìm đọc tập 4 của bộ Handbook of Child Psychology (Tạm dịch: Sổ tay tâm lý học trẻ em). Xem thêm các bài viết về hàng việt nam xuất khẩu chất lượng tốt Lựa chọn khác, chương có tiêu đề “Hòa nhập xã hội trong bối cảnh gia đình: Tương tác cha mẹ – con cái,” của tác giả E.E. Maccoby và J.A. Martin.

Luyện cách diễn đạt cảm xúc bằng ngôn từ

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thời trang tại website http://muabanxehoihanoi.com

Bạn có thể tự tập, hoặc tập cùng bạn đời và các bằng hữu chí cốt. Khi trải nghiệm một cảm xúc nào đó, đơn giản là nói rõ ra xem cảm xúc ấy là gì. Việc diễn đạt cảm xúc bằng ngôn từ giúp bạn kiểm soát được tình cảm của mình, điều tiết cảm xúc tốt hơn. Không những thế, đó còn là một hình mẫu tuyệt vời cho con bạn nữa. Tôi vẫn nhớ cái lần khổ sở mở một lọ dưa muối. Cậu cả 4 tuổi của tôi bước vào, ngước lên nhìn tôi và bảo: “Bố, trông bố có vẻ cáu kỉnh. Bố đang cáu đấy à?” “Ừ,” tôi đáp. “Bố không tài nào mở cái lọ dưa muối này ra được.” Về sau, cũng ngày hôm ấy, tôi để ý thấy cậu chàng đang loay hoay vất vả dựng một mô hình Lego. “Trông con có vẻ cáu kỉnh đấy, con trai,” tôi bảo. “Con cáu đấy à?” Nó nhìn tôi và bảo: “Vâng, con đang cáu. Đọc thêm các bài viết nước hoa cho nam hot nhất Đây là cái lọ dưa muối của con đấy bố.”