Phong làm Dực Vận công thần

– Túc hạ có thể cho tôi biết quý tính cao danh được không? đại lý crv 2015 giá tốt

– Tôi họ Lại, tên Như Trác. Ông tổ tôi là Lại Thế Cường, trước theo đức Trang Tôn khởi binh, được phong làm Dực Vận công thần. Khi ông tổ tôi cùng với đức Trang Tôn lưu lạc ở miền này có lấy một người đàn bà Mường làm thiếp và sinh được một người con trai là cha tôi. Vì tổ mẫu tôi không muốn theo tổ phụ tôi xuống kẻ chợ, nên lưu lại đây đến bây giờ là ba đời.

– Túc hạ có quyến thuộc gì ở đây không?

Như Trác đáp lại câu hỏi của Duy Mật bằng một cái gật đầu. Tiếp, lại nói:

– Đến đời tôi, tôi còn tìm về quê hương ở xã Quang Lãng, huyện Tống Sơn để thăm một đứa cháu là Lại Thế Thiều. Song vì nhớ cảnh núi non của miền Trấn Ninh, tôi lại lên lập nghiệp ở đây. Thế Thiều theo tôi đi. Hắn có võ vẽ đôi chút võ nghệ. cần bán honda city 2015 chạy tốt Hôm nay, hắn vào săn trong rừng. Khi nào về, sẽ xin đưa đến bái kiến tướng quân.

Hỏi về thị trấn ở chân núi. Như Trác nói:

– Chỗ này ở động Trình Quang, thuộc phủ Trấn Ninh mà xưa kia người ta vẫn gọi là nước Bồn Man hoặc cũng có tên là Lão Qua Quốc.

Phong làm Dực Vận công thần 1

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Ô tô, xe máy tại website http://muabanxehoihanoi.com

Nơi đây phần nhiều là giống Mường, nhưng họa hoằn cũng có xen vào một ít người Lào và Mọi. Dân Mường do các “đà” cai trị. Chức “đà” Trấn Ninh cũng tương tự như “lang” ở miền thượng du Bắc Hà. Từ thượng cổ cho tới gần đây, Bồn Man vẫn là một nước hoàn toàn độc lập do họ Cầm kế tiếp nhau làm “Đà”. Hãn hoặc Bồn Man cũng có phái người về Thăng Long tiến cống. Về đời Hồng Đức, Cầm Công Thiết cự mệnh triều đình, nên bị vua Lê Thánh Tôn thân chinh sang dẹp, giết Công Thiết, cướp lấy đất, đổi gọi là phủ Trấn Ninh, trong chia ra làm bảy huyện. thông tin cx 5 2015 như mới Gồm tất cả có 68 động và cho họ Lư Cầm làm “đà”.