Quan niệm thay đổi

(4) Quan niệm thay đổi, tâm lí thực dụng. Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, trẻ có thể tiếp xúc với nhiều thông tin khác nhau khiến chúng không còn hứng thú với học tập mà thích tìm hiểu về những kiến thức ngoài xã hội. Ngoài ra, những học sinh có tâm lí thực dụng thường muốn nhanh chóng thoát khỏi tầm ảnh hưởng của gia đình để ra xã hội kiếm tiền.

(5) Tâm lí a dua. Hàng ngày, trẻ có thể nghe thấy những thông tin về việc học sinh bỏ nhà ra đi do áp lực học tập quá lớn; vì vậy khi gặp trở ngại, điều đầu tiên trẻ nghĩ đến là bỏ nhà ra đi.

Mẹ nên hiểu tâm lí này, thường xuyên tâm sự để nắm được đặc điểm phát triển tâm sinh lí lứa tuổi của con, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”. Khi con có những hành động khiến mình không hài lòng, mẹ Vinpearl Da Nang có thể dùng cách nhẹ nhàng nhắc nhở, tránh quát tháo nặng lời, gây tâm lí phản kháng, quan trọng nhất là cần giúp con ý thức được việc bỏ nhà ra đi là một hành vi vô cùng nguy hiểm. Thứ nhất, trẻ chưa có khả năng tự lo cho cuộc sống của mình, không thể chịu đựng khó khăn gian khổ. Thứ hai, trẻ sẽ không có được sự an toàn. Vì vậy, không nên bỏ nhà ra đi. Cách giải quyết tốt nhất không phải là trốn tránh mà là đối mặt với thực tế.

9. MẤT NGỦ VÀ ÁP LỰC

Cùng với sự gia tăng của áp lực học hành, con gái tôi bắt đầu có triệu chứng mất ngủ. Vừa làm xong bài tập về nhà, con bé cảm thấy rất mệt mỏi, muốn ngủ một giấc nhưng lại không ngủ được. Nó bắt đầu nghĩ ngợi đủ vấn đề như: muốn thi trường đại học gì? 

Bạn là người đang có nhu cầu về Tin tức vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://muabanxehoihanoi.com để có thông tin hữu ích nhé !