Ra quyết định trong môi trường kinh doanh ngày nay

Môi trường kinh doanh ngày nay đòi hỏi một quá trình ra quyết định mới (xem bảng phía dưới). Thế giới biến chuyển rất nhanh, một cá nhân hoặc một đội ngũ không đủ mạnh hiếm khi thu thập đủ thông tin cần thiết để có được những quyết định đúng đắn. Không có đủ sự tin cậy và thời gian để khiến người khác cống hiến hết mình cho công máy lọc nước karofi cuộc thay đổi thì cũng không đi đến đâu. Chỉ có những nhóm biết phối hợp tốt, tin tưởng lẫn nhau thì mới có thể thành công. Chân lý hiển nhiên mới này được minh chứng rất rõ đối với nhóm dẫn dắt thay đổi trong một nhà máy, trong một quá trình phát triển sản phẩm mới, hoặc ngay chính trong ban quản lý cấp cao của tổ chức trong suốt cuộc thay đổi lớn. Một nhóm dẫn đường hiệu quả có thể xử lý được nhiều thông tin hơn, tốc độ nhanh hơn. Nhóm cũng giúp tăng tốc việc áp dụng các phương pháp tiếp cận mới, bởi lẽ những cá nhân có quyền lực sẽ thực sự hiểu rõ và quyết tâm đối với những quyết định mới.

Ra quyết định trong môi trường kinh doanh ngày nay

Vậy tại sao các nhà quản lý không sử dụng các nhóm nhiều hơn để thúc đẩy đổi thay? Ở một chừng mực nào đó, sự xung đột là một lý do. Nhóm thì không có thăng tiến, cá nhân thì có, và các cá nhân phải đạt được những thành tích rõ ràng mới thăng tiến. Câu phát biểu “Tôi đã từng ở trong một nhóm …” ngày nay không được đánh giá cao ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, lý do lớn hơn là vấn đề liên quan đến lịch sử. Đa phần các nhà điều hành cấp cao đều trưởng thành trong thời kỳ mà làm việc nhóm là không cần thiết. Họ có thể đã đề cập đến “nhóm”, nhưng thực sự chuyện tôn ti thứ bậc vẫn đóng vai trò cơ bản – một ông chủ và 8 nhân viên báo cáo trực tiếp cho ông ta. Tôi đã từng thấy nhiều nhóm hoạt động rất kém, lúc mà mọi thứ chuyển động chậm chứ không nhanh, họ thường thấy thoải mái hơn với cách thức cũ – ngay cả khi cách đó ngày càng kém hiệu quả. 

Nếu bạn là người quan tâm Việc làm hãy thường xuyên quay trở lại http://muabanxehoihanoi.com để cập nhập nội dung hữu ích nhé !