Thể hiện sự đồng cảm

Khi nghe bất kì ai nói, chúng ta thường “ừ”, “vâng” để khẳng định với người nói rằng chúng ta đang lắng nghe họ. tìm viec lam hai phong đi làm ngay Trên thực tế, giống như một thói quen, những âm thanh đó vô thức thoát ra từ cổ họng.

Thể hiện sự đồng cảm 1

Quả là “ừ” có tốt hơn im lặng và tránh để lại một khoảng trống trong giao tiếp. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn của những người giao tiếp hàng đầu. Hãy thử thay thế từ “ừ!” của bạn với những cụm từ đầy đủ mang đầy tính đồng tình.

Những cụm từ biểu hiện sự đồng tình

Những câu có tính đồng tình là những câu trần thuật đơn giản, ngắn và có tính khuyến khích. Không giống như “ừ!”, chúng là những câu hoàn chỉnh kiểu như “Chân thành cảm ơn bạn vì đã quyết định làm như vậy”, hay “Điều đó thực sự rất thú vị.” Những cụm từ có tính đồng tình có thể là lời nhận xét tích cực kiểu như “Vâng, đó là điều rất đáng làm”, hoặc “Thật là tuyệt vời vì bạn đã cảm nhận được điều đó.”

Khi đáp lại bằng những câu hoàn chỉnh thay cho những tiếng “ừ” thoát ra từ cổ họng cho thấy bạn không chỉ là một người đồng cảm mà còn chứng tỏ rằng bạn thực sự hiểu những gì họ nói.

Tất nhiên, mọi thứ đều có giá của nó. Để sử dụng chuẩn những câu có tính đồng tình, ta cần phải lắng nghe. thông tin tim viec lam tai tphcm không cần kinh nghiệm

Bây giờ hãy sử dụng nhuần nhuyễn thủ thuật này và khám phá sự cảm thông trong đó.

Thủ thuật #47: Sử dụng những câu biểu hiện sự đồng tình

Bài viết bạn đang xem trong chuyên mục Việc làm tại website http://muabanxehoihanoi.com

Đừng là một người chỉ biết “ừ!” vô thức. Hãy nói những câu hoàn chỉnh để cho thấy sự hiểu biết của bạn. Trong hội thoại hãy dùng những cụm từ như “Tôi hiểu ý cậu là gì”. Hãy kích thích cuộc hội thoại bằng những câu đầy cảm xúc kiểu như “Đó quả là một điều thật tuyệt”.  thông tin viec lam binh duong cần gấp Sự đồng cảm của bạn sẽ gây ấn tượng cho người nghe và khuyến khích họ tiếp tục bày tỏ suy nghĩ của mình.