Thức ăn có xảy ra thay đổi hay không?

Tác dụng trong xử lý thực phẩm

Dù là tia gamma, tia X hay dòng electron năng lượng cao, chúng đều có tác dụng như nhau trong xử lý thực phẩm. Bán banh keo ngon Những tia bức xạ này đều có thể xuyên vào đến bên trong thức ăn. Chúng có thể tấn công DNA trong tế bào sinh vật, khiến cho chúng mất đi khả năng tái tạo. Nhân tố chủ yếu gây mất an toàn thực phẩm là vi khuẩn gây bệnh, sau khi DNA của chúng bị phá hủy, chúng sẽ không thể phát triển được nữa, điều này cũng giống như việc đun nóng diệt vi khuẩn. Những sinh vật khác gây hư hỏng thức ăn do sự sinh sôi nảy nở của chúng như vi sinh vật trong các đồ gia vị, sâu mọt trong lương thực, sau khi bị chiếu xạ cũng sẽ mất đi khả năng sinh sôi nảy nở. Lương thực trong quá trình bảo quản có thể nảy mầm, chiếu xạ cũng sẽ phá hủy DNA của chúng, khiến chúng mất đi khả năng mọc mầm, điều này cực kỳ quan trọng đối với việc bảo quản lương thực quy mô lớn. Mặt khác, rau xanh và trái cây sau khi thu hoạch, ngoài vi sinh vật khiến chúng hư hỏng, hoạt động sinh lý trong bản thân thực vật cũng chưa dừng lại, quá trình “chín” này cũng khiến cho rau xanh và hoa quả khó có thể bảo quản lâu dài. Chiếu xạ có thể trì hoãn quá trình này, từ đó kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

Thức ăn có xảy ra thay đổi hay không?

Đối với chúng ta, ngoài lợi ích mà chiếu xạ mang lại, điều mọi người quan tâm hơn chính là sự thay đổi thành phần thức ăn mà chiếu xạ mang lại, và ảnh hưởng của sự thay đổi này đối với dinh dưỡng thức ăn và độ an toàn. Giá thực phẩm an toàn

Thức ăn có xảy ra thay đổi hay không? 1

website http://muabanxehoihanoi.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Ẩm thực.

Trước tiên nói về an toàn. Đồng vị phóng xạ tồn tại phổ biến trong giới tự nhiên, tức là , trong thực phẩm tự nhiên cũng tồn tại tính phóng xạ nhất định. Đương nhiên, lượng phóng xạ này rất nhỏ, hơn nữa là tồn tại tự nhiên, chúng ta cũng không cần phải bận tâm đến chúng. Trong chiếu xạ thực phẩm, nguồn phóng xạ và cường độ bức xạ đều được khống chế chặt chẽ. Thức ăn không hề tiếp xúc với nguồn phóng xạ, cũng sẽ không bị nhiễm phóng xạ, mà cường độ như vậy cũng không làm cho thực phẩm có được tính phóng xạ. Mua bánh kẹo rẻ Cho dù xử lý thực phẩm ở cường độ lớn nhất trong phạm vi cho phép, thì tính phóng xạ mà thực phẩm thu được cũng chỉ bằng khoảng 1/200.000 tính phóng xạ thiên nhiên.