Trong nụ cười của ác quỷ, Yasukichi có cảm tưởng đọc được rành rành hai vế sau đây của Faust

Chính lúc ấy ác quỷ mới lợi dụng thời cơ đội lốt một người bạn đồng liêu, bước về phía Yasukichi. Hắn ta đang có vẻ khoái trá về một việc gì. Con quỷ này ngày xưa chuyên môn dạy thuật luyện kim, nay phụ trách môn Hóa học Ứng dụng ở nhà trường. Hắn bắt chuyện với Yasukichi:

– Ê, tối nay đi chơi nghen?

Trong nụ cười của ác quỷ, Yasukichi có cảm tưởng đọc được rành rành hai vế sau đây của Faust( ): “Mọi lý luận chỉ tuyền màu tro xám. Duy cây đời sinh quả vàng là mãi mãi tươi xanh.” Sau khi bỏ con ác quỷ ở lại, Yasukichi bước vào bên trong dãy nhà. Phòng học vắng hoe. Đi ngang qua ghé mắt nhìn vào chỉ thấy trên bảng đen trong một lớp có một hình vẽ hình học ai để quên chưa xóa. Khi cái hình trên bảng đen biết có người nhòm nó, nó có vẻ sợ rằng người ta sẽ lấy giẻ chùi đi nên mới duỗi ra duỗi vào và ngỏ lời với Yasukichi:

– Người ta còn cần tôi cho giờ học tới!

Yasukichi lại leo lên bậc thang vừa đi xuống khi nãy, bước vào gian phòng dành cho các giáo sư dạy ngôn ngữ và toán học. Trong phòng, ngoài ông Townsend với biệt thự vinpearl nha trang cái đầu hói, không có ma nào. Thế nhưng ông này có vẻ như đang buồn không biết làm gì nên mồm vừa huýt sáo vừa đi vài bước khiêu vũ một mình. Yasukichi ráng nhịn cười, đi về phía phòng vệ sinh để rửa tay. Lúc đó, bất chợt nhìn vào trong kính, Yasukichi ngạc nhiên thấy không biết tự hồi nào ông Townsend đã biến thành một cậu trai trẻ đẹp, còn chính mình thì đã thành ông lão lưng còng với mái tóc bạc trắng như tuyết.

Nỗi thẹn thùng 

website http://muabanxehoihanoi.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Giải trí.