Ưu và nhược điểm của Touch ID trên iPhone 5S

Trong lần ra mắt sản phẩm mới lần này Apple đưa đến với khách hàng phiên bản nâng cấp iPhone 5S siêu mới mẻ. iPhone 5S được gọi là phiên bản nâng cấp bởi vì so với iPhone 5 ngoại hình của nó không hề thay đổi kiểu dáng thiết chế vẫn được giữ nguyên cả chất liệu vỏ kim loại nhôm siêu nhẹ cũng vậy. Apple cũng đã khẳng định rằng lần này họ chỉ tập trung vào việc triển khai và cải tiến các chức năng trong máy ổn định hơn bộ nhớ dung lượng và CPU. Ngoài ra cũng cho chạy thử các tính năng mới cùng một bộ giao diện hoàn hảo hơn.

Điểm mới nhât trên iPhone 5S lần này có lẽ là tính năng nhận diện và cảm biến dấu vân tay – tính năng mà sản phẩm Smartphone iPhone 5 chưa được trang bị nó gọi là mới vì lần đầu tiên Touch ID được cho chạy trên điện thoại di động mà không phải như trước kia trên máy tính. Hơn nữa bộ cảm biến trên điện thoại cũng được nghiên cứu sao cho mượt mà hơn nhanh nhậy hơn tạo cảm giác mới mẻ cho người sử dụng chứ không chi có tính năng đơn điệu như Touch ID trên máy tính. Ưu điểm của công nghệ này cũng được nổi bật ngay với việc tự khách hàng có thể lập thêm một hàng rào bảo vệ cho chiếc smartphone của mình bằng chính việc nhập dấu vân tay kiểm soát. Người dùng cũng giảm bớt được thời gian phải ghi nhớ một đống mật khẩu loằng ngoằng thay vào đó chỉ cần chạm và máy sẽ tự động mở ra. Nó cũng không phải không có nhược điểm khi phải làm những thao tác rắc rối lúc cài đặt mở máy và nhập mật khẩu bảo vệ nữa. Hơn nữa đối với tính năng này chỉ có chủ nhân của máy mới có thể mở điện thoại thôi có đôi lúc sẽ rất bất tiên. Còn những khi ngón tay bị thương làm xê dịch dấu vân tay thì sẽ mở máy thế nào. Đối với người dùng iPhone 5S bản Lock thì họ vẫn có thể hoàn toàn yên tâm vì tính năng Touch ID có thể hoạt động hoàn toàn bình thường trên thiết bị này.

website http://muabanxehoihanoi.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Điện tử – Điện máy.