Ví dụ hai loại phản hồi

Cả hai loại phản hồi củng cố tích cực và phản hồi chuyển hướng đều có mục đích và cách sử dụng riêng, phụ thuộc vào việc các kỳ vọng có được đáp ứng hay không. kiếm công việc làm thêm có kinh nghiệm Chúng đều là những công cụ giao tiếp quan trọng.

Ví dụ hai loại phản hồi 1

Phản hồi củng cố tích cực sẽ nhận diện và củng cố những cách ứng xử theo yêu cầu cụ thể. Phản hồi này có thể làm rõ những cách ứng xử tích cực mà các quản lý mong muốn chúng lặp lại. Các nhân viên cũng dựa vào chúng để biết chính xác họ cần tiếp tục làm gì.

Phản hồi chuyển hướng nhằm đề nghị nhân viên thay đổi cách ứng xử của họ theo chiều hướng tốt hơn để đáp ứng các mục tiêu và kỳ vọng. Loại phản hồi này còn được gọi là phản hồi sửa sai bởi nó giúp nhân viên xác định lại cách tiếp cận trong công việc.

Đưa ra cả hai loại phản hồi thường xuyên là việc làm quan trọng để nhân viên biết rõ tình trạng hiệu suất công việc của họ.

Hướng dẫn sử dụng cả hai loại phản hồi

Phản hồi là một công cụ giao tiếp quan trọng, vì thế hãy đưa ra phản hồi trực tiếp hoặc ít nhất là qua điện thoại hoặc e-mail. tìm viec tim nguoi chế độ tốt Tuy nhiên, e-mail có thể gây ra những hiểu nhầm thường xuyên và thiếu hiệu quả. Luôn kết nối trực tiếp các phản hồi với kỳ vọng hoặc mục tiêu và lý giải tại sao các kỳ vọng đó lại quan trọng. Việc xác định các cách ứng xử thường gặp thay vì đưa ra quan điểm và những phán đoán là điều rất quan trọng. Làm rõ vấn đề giao tiếp cho phép cả quản lý lẫn nhân viên duy trì các mục tiêu và những kết quả đã được định hướng.

Những thông tin thực tế và rõ ràng với giọng điệu ôn hòa thân thiện được đưa ra nhằm khuyến khích nhân viên biết chính xác những yêu cầu về hiệu suất cũng như những thay đổi trong nhiệm vụ.

Nội dung bạn đang xem còn rất nhiều trong chuyên mục Việc làm, nếu bạn quan tâm nhiều chủ đề hơn vui lòng truy cập http://muabanxehoihanoi.com

Những phản hồi liên quan đến cách ứng xử gắn liền với các kỳ vọng thay vì liên quan đến con người. Lời nói và quy trình nên nhất quán để các cuộc nói chuyện luôn thể hiện sự hợp tác. kiếm viec lam dong nai lương cao Các quản lý nên thể hiện niềm hứng khởi về tiềm năng đạt được thành công của nhân viên – chuẩn bị những phản hồi với nội dung chủ động.