Vì sao trong lúc ngủ có người lại hay ngáy?

Vì sao trong lúc ngủ có người lại hay ngáy?

Có người khi ngủ rất say rồi vẫn còn ngáy.  Shop chó cảnh giá rẻ đẹp Lúc ngủ, nhất là khi ngủ say, cơ bắp toàn thân thư giãn, ngay cả đến lưỡi cũng hạ xuống. Do va đập của dòng không khí vào ra qua phần lưỡi trên cuống họng mà sinh ra tiếng ngáy. Ngáy cũng còn là do nguyên nhân hơi thoát ra đường mũi bị cản trở. Mũi bị ngạt, hô hấp khó khăn, đương nhiên phải dùng đến miệng để bổ sung hô hấp. Dùng miệng để thở, đặc biệt là khi hít vào, sẽ làm rung động vòm miệng mềm sau khoang miệng. Vòm miệng mềm rung lên theo sự ra vào của dòng khí trong khoang miệng, và phát ra những âm thanh đều đó là tiếng ngáy. 

Vì sao trong lúc ngủ có người lại hay ngáy? 1

Vì sao thời gian ngủ của trẻ con rất dài mà thời gian ngủ của người già lại rất ngắn?

Nếu bạn để ý một chút, quan sát những bé sơ sinh liền phát hiện ra rằng, dù đứa trẻ đó con cái nhà nào, bé trai hay bé gái, cũng đều có một đặc điểm chung: cả 24 giờ trong một ngày đêm, ngoài lúc thức dậy để ăn, thời gian còn lại chỉ dành cho việc ngủ. Theo luận thuyết thông thường, người ta chỉ cần ngủ từ 8 đến 9 tiếng trong một ngày đêm là đủ, vì sao trẻ nhỏ lại ngủ nhiều như vậy?

Trẻ sơ sinh mới ra đời chưa được bao lâu, sự phát triển của các cơ quan, các hệ thống trong cơ thể chưa được kiện toàn.  Tìm mua shop thú cưng xinh Do hưng phấn của vỏ não cháu bé còn thấp, quá trình hoạt động thần kinh còn yếu, không chịu nổi những kích thích quá nhiều và kéo dài, cũng không đảm đương được những công việc liên tục, phức tạp, tất nhiên dễ sinh ra mệt mỏi đối với các yếu tố kích thích. Vỏ não sẽ luôn ở vào trạng thái ức chế để bảo vệ, và nó được thể hiện ra bằng cách “chỉ ăn với ngủ”. Do vậy mà thời gian ngủ của trẻ thường rất lâu. Thực tế, đây chỉ là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường.

Con người khi đã về già, quá trình ức chế của tế bào thần kinh vỏ não cũng giảm dần theo năm tháng.  Cửa hàng bán mèo cảnh giá rẻ Hơn nữa sự hưng phấn và ức chế không còn nhạy bén như lớp trẻ, ức chế kém và không nhạy bén, thời gian ngủ của người già thường ngắn hơn. 

Chủ đề Nội, Ngoại thất nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://muabanxehoihanoi.com