Vở kịch biểu tượng Diệu pháp – trò hề (Misterija buff, 1918)

Thời kỳ sau cách mạng Tháng Mười, M. viết hai tác phẩm lớn: Giá đồng hồ nữ royal crown hàng hiệu Vở kịch biểu tượngu Diệu pháp – trò hề (Misterija buff, 1918) và trường ca 150 triệu (1920), trong đó M. vạch ra con đường cách mạng vô sản, đó là cuộc đấu tranh quyết liệt của nhân dân cách mạng Nga và thế giới đối với các thế lực phản động quốc tế.

Từ 1919 – 1921, M. làm công tác vận động, sử dụng áp phích đề thơ để bình luận thời sự: Những cửa sổ Rosta (Okna Rosta). Đồng thời, để giải quyết mâu thuẫn giữa hạnh phúc cá nhân và tương lai xã hội, M. đã viết tác phẩm mang tính tự thuật Tôi yêu (Ljublju, 1922) và Về điều này (Pro eto, 1923). Song đỉnh cao sáng tác thơ của M. phải kể đến trường ca Vlađimia Ilit Lênin (Vladimir Ilitsh Lenin, 1924), một tác phẩm bình luận tổng hợp xuất sắc, có tính chất chữ tình, lịch sử và anh hùng ca về sự phát triển của phong trào công nhân cho đến khi Lênin qua đời. Trường ca Tốt lắm (Khorosho! 1927), thể hiện một cách thuyết phục những tình cảm mới về cuộc đời.

Về loại thơ có tính chất cương lĩnh như Kỷ niệm (Jubilejnoje, 1924); Nói chuyện với thanh tra tài chính về nghệ thuật thơ. (Rasgovor s fininspektorom o poesii, 1926). Sáng tác của M. khá toàn diện: đả phá những tồn tại của tàn dư tư bản chủ nghĩa và chống thế giới tư bản thể hiện ở: Tôi khám phá ra nước Mỹ. Giá bán buôn mỹ phẩm hàn quốc phong cách (Mojo otkrytije Ameriki, 1926). M. còn viết nhiều thơ châm biếm và kịch; xuất sắc nhất là 2 vở: Con rệp (Klop, 1928) và Nhà tắm (Bonja, 1929), đả kích tính chất tầm thường tiểu tư sản và chủ nghĩa quan liêu.

Vở kịch biểu tượng Diệu pháp – trò hề (Misterija buff, 1918) 1

Cuộc nội chiến kiến thúc, đất nước Xô Viết chuyển sang thời kỳ khôi phục và cải tạo nền kinh tế quốc dân. Tiếng thơ của M. sang sảng dộng viên mọi người: Hành khúc Cômxômôn; Bacu; Gửi đồng chí Net – con người và con tàu; Ngày hội gặt mùa; Về những con người ở Cudơnet vv…

M. là con người luôn luôn đối thoại với quần chúng, tìm hiểu ảnh hưởng và tính chất nhân dân trong sáng tác của mình: Làm thơ như thế nào (Kak delat stikhi? 1926).

Bạn là người đang có nhu cầu về Thời trang vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://muabanxehoihanoi.com để có thông tin hữu ích nhé !

M. tự tử chết ngày 14 – 4- 1930, tại Matxcơva, lúc ông mới 37 tuổi. M. Kiểu bikini cạp cao hà nội giá rẻ được giới văn học tiến bộ coi là nhà thơ vĩ đại nhất của chủ nghĩa xã hội của Liên Xô.