Xây dựng quan điểm tiêu tiền đúng đắn cho trẻ

Vua dầu mỏ John Rockefeller cho con trai John Junior tiền tiêu vặt với quy định như sau: cần bán xe mazda 3 2015 chính chủ Mỗi tuần cho 1,5 đô-la, cao nhất không vượt quá 2 đô-la. Hàng tuần hạch toán, đối chiếu sổ sách, yêu cầu con trai ghi rõ mục đích mỗi lần chi tiền, đến khi lĩnh tiền phải nộp sổ cho bố kiểm tra, nếu sổ sách rõ ràng và hợp lý, tháng sau sẽ cho thêm 10 xu, ngược lại sẽ cắt giảm. Phương pháp của Rockefeller giúp con trai ông hình thành thói quen không sử dụng tiền tiêu vặt một cách bừa bãi. Đây là một biện pháp tốt mà các bậc phụ huynh thường cho con tiền tiêu vặt hoàn toàn có thể học tập.

(2) Xây dựng quan điểm tiêu tiền đúng đắn cho trẻ

Xây dựng quan điểm tiêu tiền đúng đắn cho trẻ 1

Một số trẻ biết tiền có thể đổi lấy những thứ hay ho, cần mua pajero 2015 nhiều ưu đãi nhưng chúng không biết kiếm tiền rất vất vả, khi tiêu tiền hầu như chẳng nghĩ suy gì, cần tìm xe lacetti chạy tốt thích mua gì thì cứ mua, không cần biết điều tiết chi tiêu. Không thể đổ hết tội lên đầu trẻ, vì tiền trong nhà là “sở hữu chung”, khi con cái muốn mua gì thì ngửa tay xin tiền bố mẹ, chúng không thấm thía sự vất vả của bố mẹ khi kiếm được đồng tiền, nên khi tiêu xài cũng chẳng thấy xót xa.

Chủ đề Ô tô, xe máy nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://muabanxehoihanoi.com

Để con cái tiêu tiền một cách có hiệu quả, chúng ta bắt buộc phải tiến hành cải cách tiền bạc trong nhà theo chế độ “AAA”, việc này thực ra rất đơn giản, chỉ cần phân rõ thu nhập của bố, mẹ và con cái, chi tiêu ra sao tự mình cân đối. Phụ huynh ghi số tiền tiêu vặt và mừng tuổi của con vào sổ, sau đó hướng dẫn con cái tạo thêm thu nhập, ví dụ như thu nhập thông qua lao động và tích lũy của trẻ. Phần “thu nhập kiếm thêm” là tài sản riêng của trẻ. seo-link Vì số tiền đó có được thông qua lao động, trẻ sẽ thấm thía đấy là “tiền mồ hôi nước mắt” của bản thân, như vậy đã hoàn thành việc cải cách theo chế độ “AAA”.